Trà nhiệt đới

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 2/8/09.

Lượt xem: 363

  1. Wind Thành viên

    [​IMG] (24h) - Kết hợp trái cây tươi và món trà sữa thông thường, bạn sẽ có một ly nước giải khát tuyệt ngon và bổ dưỡng.

    Trà sữa dứa

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 1/4 quả dứa, 3 thìa cà phê đường, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:

    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Ép lấy nước dứa. Cho trà sữa, nước ép dứa, đá bào, đường vào máy xay sinh tố xay đều cho mịn. Rót ra ly, thêm ống hút. Có thể trang trí bằng một lát dứa trên miệng ly cho đẹp mắt.

    Bí quyết:


    Cách đơn giản và nhanh nhất để làm nóng sữa tươi là cho sữa vào ly sứ, để vào lò vi sóng, đun nóng trong vòng 1 phút.

    Trà sữa kiwi

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 1 quả kiwi, 40ml sirô kiwi, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:

    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Một nửa quả kiwi thái hạt lựu. Cho trà sữa, phần kiwi còn lại, đá bào, sirô kiwi vào máy sinh tố xay đều cho mịn. Rót ra ly, thêm kiwi thái hạt lựu, ống hút. Có thể trang trí bằng một lát kiwi trên miệng ly cho đẹp mắt.

    Bí quyết:

    Dùng loại ống hút to để hút phần kiwi tươi bằng hạt lựu dễ dàng. Bạn có thể thêm thạch hay hạt trân châu nếu thích.

    Trà sữa dâu

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 5 quả dâu tây, 3 thìa cà phê đường, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:


    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Cho trà sữa, dâu đã bỏ cuống, đá bào, đường vào máy sinh tố xay đều cho mịn. Rót ra ly, thêm ống hút. Trang trí một quả dâu trên miệng ly.

    Bí quyết:


    Bạn có thể dùng trà Lipton hay hồng trà túi lọc để chế biến trà sữa. Không nên dùng trà quá đậm, sẽ át mất hương vị tự nhiên của trái cây.

    Trà sữa cam tươi

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 1 quả cam, 3 thìa cà phê đường, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:

    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Gọt vỏ cam, ép lấy nước 2/3 quả cam, phần còn lại thái hạt lựu. Cho trà sữa, nước ép cam, đá bào, đường vào máy sinh tố xay đều cho mịn. Rót ra ly, thêm cam thái nhỏ, ống hút. Có thể trang trí bằng một lát cam trên miệng ly cho đẹp mắt.

    Bí quyết:

    Tuỳ vào độ chua của loại cam mua được, bạn gia giảm lượng đường cho vào miệng.

    Trà sữa xoài

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 1/2 quả xoài, 3 thìa cà phê đường, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:

    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Cho trà sữa, xoài, đá bào, đường vào máy sinh tố xay đều cho mịn. Rót ra ly, thêm ống hút. Trang trí bằng một lát xoài trên miệng ly.

    Bí quyết:

    Chọn quả xoài cát chín vàng, không hôi mủ để thức uống có hương thơm nồng và vị ngon ngọt.

    Trà sữa dưa hấu


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 gói trà túi lọc, 120ml sữa tươi, 150g thịt dưa hấu, 3 thìa cà phê đường, 1 tách đá bào.

    Thực hiện:

    Đun nóng sữa tươi, cho túi trà vào ngâm khoảng 3 phút cho ra trà. Ép lấy nước 1/2 lượng dưa hấu, phần còn lại thái hạt lựu. Cho trà sữa, nước ép dưa hấu, đá bào, đường vào máy xay mịn. Rót ra ly, thêm dưa hấu thái nhỏ, ống hút. Trang trí bằng một lát dưa hấu trên miệng ly.

    Bí quyết:

    Nếu thích, bạn thêm ít bột quế để tăng thêm hương vị cho thức uống.

    24H.COM.VN (Theo TTGĐ, Vào bếp)​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này