Topic tập hợp những bạn yêu thích ngành công an

Thảo luận trong 'Giao lưu, trò chuyện' bắt đầu bởi lehoa012, 3/8/10.

Lượt xem: 1,881

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Xin chào các bạn!
  lehoa012 mở topic này nhằm kêu gọi những bạn yêu thích ngành công an (nếu trong vùng Đạ Tẻh thì càng tốt) chúng ta cùng kết giao bạn bè.

  Mình tên Hòa chuẩn bị lên 12 đây, có bạn nào theo ngành công an không cho mình làm quen. Các bạn pm nick Y!M: tinh_yeu_la_gi1301 nhé. Nếu ở Đạ Tẻh thì chúng ta gặp mặt để nói chuyện luôn ha ;)

  Có bạn nào có kinh nghiệm gì về ngành này thì hãy chia sẽ cho mình với nhé! :D


  Hãy cùng thử thưởng thức list nhạc này nhé :music:
  dinhnhuy012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  dinhnhuy012 thích bài này.

 4. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Những thay đổi trong tuyển sinh khối ngành Công an  [​IMG] Thí sinh làm bài thi ĐH trong kỳ thi tuyển sinh năm 2006 Năm nay, Bộ Công an quyết định tăng chỉ tiêu tuyển mới đại học từ 1600 lên 1840, trong đó chỉ tiêu dành cho Học viện An ninh nhân dân (ANND) là 530, học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) là 500, đại học ANND 310, đại học CSND 400, đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 100.


  Thí sinh (TS) có hộ khẩu thường trú ở địa phương nào sẽ do địa phương đó sơ tuyển và làm thủ tục hồ sơ đăng ký dự thi. Chỉ tuyển vào đại học, trung cấp Công an đối với những TS dự thi vào một trong các học viện, đại học CAND.

  TS đạt yêu cầu sơ tuyển được cấp một giấy chứng nhận để dự thi và phải xuất trình giấy này trong các buổi thi và giữ lại để nộp hồ sơ khi được chiêu sinh nhập học.

  Hồ sơ đăng ký dự thi của TS do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp nhận và chuyển về các học viện, trường của ngành.

  Tỉ lệ nữ học sinh phổ thông được sơ tuyển do Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để quyết định nhưng không vượt quá tỉ lệ 5% trong tổng số TS của đơn vị, địa phương đăng ký dự thi vào mỗi học viện, trường CAND.

  Quy định về khối thi, mã ngành

  Khu vực TS được quy định như sau: TS từ Quảng Bình trở ra đăng ký, dự thi và học tại các học viện, trường phía bắc. TS từ Quảng Trị trở vào đăng ký, dự thi và học tại các trường phía Nam (đối với các hệ đào tạo tập trung).


  Riêng ngành Tin học, tiếng Anh, tiếng Trung của học viện ANND, đại học, trung cấp của Trường đại học PCCC, chuyên ngành Đặc nhiệm, Quân sự vũ thuật của Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ CAND tuyển sinh trong cả nước.

  Hội đồng học viện ANND: Ký hiệu trường: ANH. Ngành An ninh điều tra (mã ngành 501), thi khối A, C, D1.

  Ngành Tin học (101) thi khối A. Tiếng Anh (mã 701) thi khối D1. Tiếng Trung (704) thi khối D1.

  Số chỉ tiêu đào tạo tại học viện Quan hệ Quốc tế do hai học viện phối hợp sẽ được tuyển chọn trong số TS trúng tuyển. Chỉ tiêu gửi đào tạo tại học viện Kỹ thuật quân sự và học viện Quân y lấy điểm xét tuyển riêng và lấy trong số TS dự thi khối A (cả ngành 501 và 101) theo nguyên tắc lấy TS có điểm liền kề với điểm trúng tuyển vào học viện ANND.


  Hội đồng thi đại học ANND: ký hiệu trường ANS, mã ngành 502, khối thi A, C, D1. Chỉ tiêu đào tạo tại học viện Quan hệ quốc tế được tuyển chọn trong số TS trùng tuyển.


  Hội đồng thi học viện CSND: ký hiệu trường CSH, mã ngành 504, khối thi A, C, D1.

  Hội đồng thi đại học CSND: ký hiệu trường: CSS, mã ngành 504, khối thi A, C, D1.

  Hội đồng thi đại học PCCC: ký hiệu trường: Phía Bắc PCD, mã ngành 102, phía Nam PCS, mã ngành 102. Khối thi: A.

  (Theo VNN)
  dinhnhuy012 thích bài này.

 5. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Có! Mình củng định vào công an... năm nay cũng lớp 12, :tongue:

 6. cold

  cold Thành viên

  cold sau này muốn vào quân y (cũng hàng xóm với công an đó ).....vậy có bon chen vô đây được ko?

 7. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Tất nhiên là được, lehoa012 cũng có một đứa bạn muốn vào quân y. Chúng ta hãy làm quen nhé ;)

 8. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Quá 20 tuổi không được thi vào ngành công an

  (Dân trí) - Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh dự thi vào ngành công an không quá 20 tuổi, học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

  Đó là những thông tin mới nhất mà Bộ GD-ĐT vừa công bố. Theo đó, tất cả thí sinh dự thi vào học viện, trường đại học khối công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ đăng ký dự thi mua tại nơi sơ tuyển.


  Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học và trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học công an.


  Thí sinh không trúng tuyển đại học, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trung cấp. Việc xét tuyển vào trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng đơn vị, địa phương.


  Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của trường đại học Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển. Việc khai, nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các đơn vị, địa phương. Thí sinh có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào học trung cấp theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.


  Chỉ tiêu tuyển, gửi đào tạo đại học ở các trường ngoài ngành lấy trong số thí sinh khối A trúng tuyển đại học các ngành nghiệp vụ công an tự nguyện đi học ngoài ngành và thí sinh dự thi khối A các ngành nghiệp vụ công an có nguyện vọng.


  Việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do Giám đốc Công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương, thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định, dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình. Điểm xét tuyển theo chỉ tiêu nữ riêng cho từng trường và từng ngành học.


  Các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã để chuyển về công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương (không qua

  các Sở GD-ĐT). Công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký dự thi về các học viện, trường đại học theo đường nội bộ và báo cáo với các Sở giáo dục và đào tạo về số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào từng trường công an.

  Những thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường đại học công an được tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định chung.

  Hồng Hạnh

 9. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


 10. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Một số điều kiện cần có để vào ngành công an

  Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong 3 năm THPT hạnh kiểm xếp loại khá trở lên, học lực xếp loại trung bình trở lên; Điểm tổng kết các môn dự thi (Toán, Lý, Hóa hoặc Văn, Sử, Địa hoặc Toán, Văn, Ngoại ngữ) đạt 6 điểm trở lên. Đối với học sinh nữ: 3 năm THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi, tỷ lệ sơ tuyển không quá 10% trong tổng số học sinh đăng ký dự thi.

  Ngoài ra bạn cần đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ và chính trị:

  Tiêu chuẩn sức khỏe:

  Nam: cao 1,64m - 1,80m; nặng 48kg - 75kg.

  Nữ: cao 1,58m - 1,72m; nặng 45kg - 57kg.

  Không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

  Tiêu chuẩn chính trị: Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị Bộ Công an quy định: Bản thân và các thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng bản thân) có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

 11. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


 12. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


 13. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


 14. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


Chia sẻ trang này