Tắt Quảng Cáo [X]
Top 5 trường đại học hàng đầu nước Đức | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Top 5 trường đại học hàng đầu nước Đức

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Duy Ly, 20/10/15.

Lượt xem: 11,946

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Nếu bạn đang có ý định du học Đức thì việc tìm hiểu về 5 ngôi trường này là vô cùng cần thiết đấy.
  [​IMG]
  1. Đại học Ludwig Maximilians Universität München (LMU) (Hạng 29 thế giới)

  LMU München được thành lập năm 1472. Với truyền thống hơn 500 năm phát triển, LMU đã trở thành một trong những trường tôt bậc nhất Châu Âu nói chung và ở Đức nói riêng.

  Trường đã có hơn 34 người vinh dự nhận giải Nobel về nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến học kỳ 2014/2015, trường đã có hơn 52.000 học viên và hơn 700 vị giáo sư giảng dạy và làm việc. Trong đó, hơn 15% là các sinh viên quốc tế.

  [​IMG]

  Hiện nay, trường đang nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa khác nhau gồm: Khoa quản trị kinh doanh, Khoa kinh tế, Khoa dược, Khoa thú y, Khoa lịch sử và nghệ thuật, Khoa triết học, triết học khoa học và nghiên cứu tôn giáo, Khoa tâm lý học và Khoa học giáo dục;

  Khoa nghiên cứu văn hóa, Khoa ngôn ngữ và văn học, Khoa khoa học xã hội, Khoa toán học, tin học và thống kê, Khoa vật lý học, Khoa hóa học và dược học, Khoa sinh học, Khoa khoa học địa chất.

  2. Đại học Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Hạng 37 thế giới)

  Đại học Heidelberg được biết đến với tư cách là trường lâu dời nhất ở Đức và là 1 trong 5 ngôi trường cổ nhất Trung Âu khi được thành lập vào năm 1386.

  Không chỉ thế, trường còn rất nổi tiếng với các nghiên cứu xuất sắc, nổi bật, là thành viên sáng lập của tổ chức League of European Research Universities và Coimbra Group – 2 tổ chức quy tụ những nghiên cứu hàng đầu thế giới.

  [​IMG]

  Mỗi năm, trường tuyển gần 27.000 sinh viên, trong đó khoảng 20% là học sinh nước ngoài. Ngoài ra, mỗi năm trường còn có gần 1.500 sinh viên quốc tế theo học theo dạng trao đổi văn hóa.

  Hiện nay, trường có rất nhiều khoa khác nhau, trong đó nổi bật nhất là các khoa: Khoa học tự nhiên, Toán học và khoa học máy tính, Vật lý và thiên văn học, Nghệ thuật tự do và thần học, triết học, Khoa luật, Khoa kinh tế, Khoa ngôn ngữ học, Khoa học xã hội, Khoa y học, Khoa dược học,....

  3. Đại học Humboldt Berlin (Hạng 49 thế giới)

  Trường được thành lập vào năm 1810, qua 200 năm phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Đào tạo được 29 người giành được giải Nobel danh giá, lọt vào top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới; năm 2012, trường là 1 trong 10 đại học Đức chiến thắng cuộc thi “Các sáng kiến xuất sắc đại học Đức” - một chương trình do chính phủ Đức tổ chức.

  [​IMG]

  Ngoài ra, đại học Humboldt là trường uy tín bậc nhất Châu Âu và thế giới về ngành nghệ thuật và nhân văn. Hiện nay, trường có gần 40.000 sinh viên theo học, trong đó có gần 4500 học viên là sinh viên quốc tế.

  Trường hiện được chia ra làm 9 khoa: Khoa Luật, Khoa Toán học và khoa học tự nhiên, Khoa khoa học sự sống, Khoa Triết học I (Lịch sử Châu Âu, Triết học,...), Khoa Triết học II (Văn học, Ngôn ngữ học,...), Khoa Nhân văn và khoa học Xã Hội, Khoa Thần Học, Khoa Kinh Tế và Quản trị kinh doanh.

  4. Đại học Kỹ thuật tổng hợp Technische Universität München (TUM) (hạng 53 thế giới)

  [​IMG]

  Nước Đức từ trước đến nay luôn là một cường quốc về khoa học kỹ thuật, trường Đại học Kỹ Thuật tổng hợp TUM chính là biểu tượng làm nên danh tiếng ấy.

  Được thành lập vào năm 1868 bởi vua Ludwig II, sau 2 thế kỷ phát triển, trường đã có 13 người nhận được giải Nobel và tạo dựng được hình ảnh của mình trên toàn thế giới.

  Tính đến học kỳ mùa đông 2014, trường đã có hơn 38.000 sinh viên theo học ở 13 khoa khác nhau.

  Trường TUM nổi tiếng nhất với các ngành đào tạo như: kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kinh tế , Y học, Toán học,...

  5. Đại học Freie Universität Berlin (FU Berlin) (Hạng 72 thế giới)

  [​IMG]

  Năm 1948, trường được thành lập ở Tây Berlin. Chỉ qua chưa đến 1 thế kỷ hình thành và phát triển, trường đã để lại danh tiếng vang dội trên toàn Châu Âu.

  Từ năm 1986 đến nay, trường đã có 4 vị giáo sư được vinh dự nhận giải Nobel ở các lĩnh vực: Văn học, Hóa học, Vật lý, Khoa học kinh tế và Nobel Hòa bình. Hiện nay, trường có gần 45.000 học viên theo học ở 12 khoa khác nhau.

  Trường Freie nổi tiếng nhất ở các ngành đào tạo: Luật, Y khoa , Thú y, Toán học , Vật lý học, Hóa học.

  [​IMG]

  Theo Đăng Khánh/Baodatviet.vn
  Last edited: 11/8/16
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: du học

Chia sẻ trang này