Top 2 nghề có thu nhập cao và hấp dẫn nhất

Thảo luận trong 'Định hướng nghề nghiệp' bắt đầu bởi lehoa012, 6/12/09.

Lượt xem: 1,110

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Thứ Năm, ngày 03/12/2009, 07:54[​IMG] Top 2 nghề có thu nhập cao và hấp dẫn nhất.

  (24h) - Theo cuộc điều tra của US News & World Report, Actuary là một trong những nghề hấp dẫn nhất năm 2007. Theo Job Rated Almanac (xuất bản lần 6, năm 2002), nghề Actuary giữ vị trí thứ 2 trong danh sách 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất nước Mỹ...

  Actuary - chuyên gia Định phí Bảo hiểm và Tài chính - là những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro. Những chuyên gia này sử dụng nhuần nhuyễn các mô hình toán học, lý thuyết xác suất thống kê và tài chính để nghiên cứu, tính toán rủi ro.
  Công việc của Actuary cụ thể bao gồm: lập kế hoạch và định phí bảo hiểm, theo dõi khả năng sinh lời của công ty bảo hiểm, tính toán đảm bảo nguồn dự trữ an toàn cho công ty bảo hiểm, tham mưu chiến lược, tư vấn đầu tư tài chính... Actuary luôn nắm giữ những vị trí quan trọng trong các tổ chức, công ty mà họ làm việc. Các đánh giá, kiến nghị của họ dựa trên cở sở tính toán chính xác, khoa học là khung sườn cho việc ra quyết định chiến lược của công ty. Vì vậy, triển vọng nghề nghiệp của họ là những vị trí quản trị cao cấp như Chief Finance Officer, Chief Risk Officer, CEO…
  Theo cuộc điều tra của US News & World Report, Actuary là một trong những nghề hấp dẫn nhất năm 2007. Theo Job Rated Almanac (xuất bản lần 6, năm 2002), nghề Actuary giữ vị trí thứ 2 trong danh sách 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất nước Mỹ.
  Tại Việt Nam, sự bùng nổ của thị trường tài chính trong những năm gần đây khiến nhu cầu về chuyên gia Actuary càng trở nên cấp thiết hơn. Tuy nhiên, hiện nay trong cả nước duy nhất có Học viện Tài chính và Bảo hiểm (Institut de la Science Financière et de l'Assurance – I.S.F.A) - Học viện uy tín và lâu đời nhất đào tạo Actuary của Pháp - thuộc trường Đại học Claude Bernard Lyon 1, liên kết với các trường Đại học Hoa Sen tại TP. HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để đào tạo chuyên gia Định phí Bảo hiểm và Tài chính – Actuary.
  [​IMG]
  Chương trình đào tạo chuyên gia Actuary của I.S.F.A tại Đại học Hoa Sen gồm 3 năm, trong đó 2 năm đầu tại Đại học Hoa Sen và 1 năm cuối tại I.S.F.A - Pháp. Học viên sẽ học theo chương trình đào tạo và tài liệu của I.S.F.A. Tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các môn học chuyên ngành do các giáo sư của I.S.F.A đến từ Cộng Hòa Pháp trực tiếp giảng dạy.
  Kết thúc năm học thứ nhất chương trình I.S.F.A, học viên tốt nghiệp được nhận văn bằng “Cử nhân Toán - Chuyên ngành Định phí Bảo hiểm và Tài chính” (Licence de mathématiques parcours sciences actuarielle et financière) do Đại học Claude Bernard Lyon 1 cấp. Kết thúc năm học thứ ba của chương trình I.S.F.A (tại Pháp), sinh viên tốt nghiệp và bảo vệ thành công luận văn được nhận bằng “Thạc sĩ ngành Khoa học Tài chính Định phí Bảo hiểm” (Master in Actuary and Finance) do Đại học Claude Bernard Lyon 1 cấp.
  Chương trình này dành cho tất cả các ứng viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc hoàn tất năm thứ ba đại học trở lên, có khả năng theo học bằng tiếng Anh, có năng khiếu về Toán, có kỹ năng phân tích nhạy bén và có hoài bão vượt qua thử thách để thành tài.
  Buổi giới thiệu chương trình đào tạo do TS. Nguyễn Thiên Phú – chủ nhiệm chương trình sẽ trình bày vào lúc 9 giờ ngày 05/12/2009 tại phòng hội thảo Quốc tế - lầu 1- Trường Đại học Hoa Sen, 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP. HCM.
  Thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:
  Điện thoại: 39256 240, 38301 877 ext. 106, 156
  Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn ; hkhuong@hoasen.edu.vn


  (24H.COM.VN)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. htlove

  htlove Điều hành viên Thành viên BQT

  đấy là theo nước ngoài thìt thế
  còn theo VN 2 ngành có thu nhập cao, vá hot nhất là nghề ăn xin, và mua ve chai. thấy ai cũng nói thế thì mình nên tin thôi. khi nào ra trường, đi ăn xin thử 1 vài ngày xem kết quả thế nào :)

Chia sẻ trang này