Tắt Quảng Cáo [X]
Tổng hợp cách vào Facebook (WIn XP + Win 7 + Mac OSX) | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tổng hợp cách vào Facebook (WIn XP + Win 7 + Mac OSX)

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 11/12/09.

Lượt xem: 327

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Facebook bị gì & khắc phục lỗi không vào được Facebook.com:

  Gần đây rất nhiều bạn dùng mạng VNPT, Viettel, FPT không đăng nhập được vào Facebook. Nhiều người hoang mang, cho rằng sự cố này là do các ISP chặn Facebook để tạo điều kiện cho mạng xã hội VN “phát triển” nên Facebook bị cấm. Tuy nhiên với thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook bình thường :

  Dùng OpenDNS để login facebook

  Cấu hình OpenDNS Win XP:

  QUOTE Trong Windows vào Start > Control Panel > Network Connection > Chọn mạng > Properties > Internet Protocol (TCP/IP) > Properties > chọn Use the following DNS server addresses: gõ vào khung Preferred DNS Server và Alternate DNS Server lần lượt như sau: 208 67 222 222, 208 67 220 220 > nhấp OK 2 lần.
  Kiểm tra : khi vào http://welcome.opendns.com , nếu thấy : "Your Internet is safer, faster, and smarter because you're using OpenDNS" thì đã cấu hình thành công.

  Cấu hình OpenDNS Win 7:


  QUOTE Click vô cái icon Network Internet Access dưới thanh taskbar > Open Network and Sharing Center > Local Area Network > Properties > chọn Internet Protocol version 4 nhấp Propeties rồi làm tương tự cách cấu hình OpenDNS cho Win XP.

  Cấu hình OpenDNS cho Mac OSX


  QUOTE System Preferences > Network > Built-in Ethernet > Advanced > chọn thẻ DNS > trong mục DNS Servers thêm 2 dòng 208 67 222 222 và 208 67 220 220

  Hình minh họa cho WIn 7 (lấy từ WIndowsvn.net):

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hình minh họa MacOSX (lấy từ http://my.opera.com/winnd4spd/blog/h-u1ed7-tr-u1ee3)

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thay đổi DNS vẫn không vào được Facebook & ứng dụng Facebook ? Nhất là mạng Medianet của EVN ?


  Mở khóa Facebook bằng Toonel : http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=48

  That's it ! DNS for FB (for game & friends) Enjoy !

  7 cách khác để vào Facebook, Twitter Hoặc Bất Kì Trang Web Bị Chặn Nào

  [​IMG]

  1/ Cách chỉnh host/proxy/socks: để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như http://sockslist.net/, http://www.checker.freeproxy.ru/checker/la...ked_proxies.php, http://aliveproxy.com/socks5-list/... Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address:Port) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:

  - Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.

  - Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

  - Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

  - Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.

  Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu login vào Facebook.

  2/ Dùng phần mềm đổi IP : dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.

  3/ Dùng phần mềm UltraSurf: đây là phần mềm dễ sử dụng nhất để đổi IP cho Facebook cũng như các trang web bị chặn. Bạn chỉ cần chạy nó là xong. Tải UltraSurf.
  4/ Dùng trang web: hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm việc này. Tiêu biểu có 2 website là HideMyAssDeFilter. Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter.
  5/ Dùng trang dịch: sử dụng các trang web dịch thuật như Google Translate để truy cập. Bạn vào Google, gõ địa chỉ facebook.com vào rồi bấm Translate để dịch. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang http://translate.google.com/translate?hl=e...p%3A%2F%2F style="color: red;">facebook.com%2F&anno=2.

  6/ Sử dụng Opera Tor: OperaTor là trình duyệt dựa trên Opera nhưng có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh. Tải OperaTor.  Nguồn namln.com
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này