Tôm chiên mật ong

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 307

  1. lehoa012 Điều hành viên

    I-Nguyên liệu :

    - 800 gr. tôm sú (hoặc càng xanh) loại to.
    - 200 gr. bột chiên.
    - Dầu lạc, mật ong, vừng trắng (mè trắng) rang sẵn.
    - 1 quả trứng gà.
    - 50 gr. bột ngô.
    - Dầu ăn.

    II-Cách chế biến :

    - Đập trứng vào tô, đánh bông, cho bột chiên cùng với nước lạnh vào trộn đều, hòa vừa tầm để có độ sánh.
    - Tôm rửa sạch bóc vỏ để lại phần đuôi, ướp với một chút bột nêm.
    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, nhúng tôm vào tô bột rồi lăn qua bột áo, rũ bỏ bột thừa, cho vào chiên vàng.
    - Bắc một cái chảo khác lên bếp, đun sôi dầu cùng mật ong rồi nhúng nhanh tôm đã chiên vào, bày ra đĩa, rắc vừng trắng. Ăn nóng.

    (ST)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này