TÔI MUỐN LÀ CHÍNH MÌNH, LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG (21/12/2013)

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 21/12/13.

Lượt xem: 985

 1. lehoa012 Điều hành viên

  TÔI MUỐN LÀ CHÍNH MÌNH, LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

  [​IMG]

  Tôi muốn là người bình thường thôi. Với cuộc sống bình lặng, giản dị. Tôi muốn được làm mọi thứ mình thích, ca hát và nhảy múa một mình, ngắm sao ban đêm trên mái nhà, đi dạo trên những cánh đồng lúa chiều mát mẻ và trên những bờ hồ vào mỗi buổi tối. Tôi muốn ăn bánh canh cá lóc mẹ nấu và đông sương mẹ đổ, tôi muốn ăn gỏi gà và bánh mì chấm với món cà ri ba làm, tôi muốn ăn những món ăn được chế biến từ thực vật mà chị hay nấu và tôi muốn ăn bánh cuốn nấm hoặc bánh bột lọc nóng cùng đám bạn vào mỗi buổi sáng. Tôi muốn dành thời gian để yêu thương bản thân mình và đem trái tim yêu thương tới mọi người xung quanh. Tôi muốn được đi du lịch khắp nơi, tôi muốn đi chơi cùng bạn bè hoặc gia đình của mình và tôi muốn làm một tay chụp hình “đường phố”, không cần chuyên nghiệp. Và tôi muốn được viết những bài nhật ký của cuộc đời mình. Tôi không thể làm được việc gì lớn lao, nhưng tôi có thể làm những việc nhỏ bằng tất cả sự lớn lao.

  Tôi thích cuộc sống vùng quê, chốn thanh bình. Cuộc sống an nhàn nhưng thật đích thực với mình. Nó làm tôi bắt đầu yêu thích nhạc không lời và giúp tôi trân trọng cuộc sống của mình hơn. Tôi yêu ba mẹ, chị em trong nhà, tôi cũng yêu người vợ và những đứa con của mình trong tương lai, chắc là một ngày nào đó gần hoặc xa xôi. Tôi muốn được chia sẻ tất cả với họ về mỗi hoạt động của mình. Là người xuất thân từ gia đình, cho gia đình nên tôi không muốn rời xa họ. Cho dù Sài Gòn có là nơi đầy hứa hẹn để phát triển bản thân nhưng tôi không xin ra ở đấy, và thực chất trong nhận thức của mình rằng xin ra ở đâu thì sẽ thích nghi ở đó.

  Tôi học bên kinh tế nhưng không hẳn là tôi có đam mê kinh doanh hay kiếm thật nhiều tiền, đơn giản vì tôi đam mê những bài học triết lý về con người và xã hội trong cuộc sống ở từng bài giảng trên lớp.

  Tôi muốn là một nhà pha chế không cần quá tài giỏi, chỉ cần vừa đủ chuyên môn thôi. Tôi muốn đem kiến thức và sở thích của mình để phát triển quê hương. Nhưng tôi sẽ sẵn sàng từ bỏ tất cả nếu như nó được xem là sự dư thừa lãng phí ở đó, không phải tôi yếu đuối hay không dám cạnh tranh mà vì tôi không muốn mình là một “cỗ máy hủy diệt”, chỉ biết cạnh tranh để giành lấy hai chữ độc quyền thương hiệu.
  Tôi biết nếu như không có cạnh tranh thì sẽ không đem lại sự phát triển, nhưng đối với một thị trấn nhỏ, chỉ vừa mới bắt đầu biết đi “chập chững” thì việc dư thừa sẽ rất lãng phí. Nhu cầu dựa theo thu nhập của người dân nơi đó chưa khá, điều này sẽ làm trái quy luật cung cầu của những nơi gọi là đang phát triển hoặc phát triển.

  Tôi ghét những con số hay những câu hỏi mang tính IQ cao, tôi cũng ghét những bài giảng mang đậm tính lý thuyết và đặc biệt khác xa với thực tế. Và tôi cũng không thích tham gia những hoạt động đại loại như về chính trị hay bị gò bó bắt buộc.

  Tôi chỉ muốn một cuộc sống bình thường như thế thôi và điều đó không khẳng định tôi không có nghị lực vượt lên chính mình và không có ích cho xã hội. Vì tôi không làm gì sai và cũng không làm hại đến ai trong xã hội. Rồi một ngày trưởng thành, tôi cũng không phải sống nhờ vào cha mẹ mình nữa.

  Mục tiêu lý tưởng của bạn thật hoài bão, thật đáng quý và đáng biểu dương. Tôi cũng có, nếu nó là điều nhỏ bé thì dẫu sao tôi cũng có mục đích để tiếp tục sống. Trọn vẹn bốn chữ: “Sống để hưởng thụ” là tất cả những gì mà tôi đang chắt nhặt từng ngày. lehoa012
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. Duy Ly

  Duy Ly Lang thang mạng

  Rất tâm trạng. Suy tư nhiều vấn đề về cuộc sống. Có lẽ còn nhiều tâm sự thầm kín mà chưa thể nói ra chăng ? Khi nào phải off cafe với Smod mới được :D
  lehoa012 thích bài này.

 4. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT


  Còn gì bằng nữa, Admin! Rất sẵn lòng, hẹn thầy nghỉ Tết :D

Chia sẻ trang này