Tắt Quảng Cáo [X]
Tội ác từ game online | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tội ác từ game online

Thảo luận trong 'Thế giới Net' bắt đầu bởi lehoa012, 23/7/10.

Lượt xem: 1,733

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Tuổi Trẻ Online - Thứ Sáu, 23/7/2010

  [​IMG]
  Tội ác từ game online


  TT- – TT - Chưa thể nói việc chơi game online có liên quan đến tội phạm nổi lên nhiều trong thanh thiếu niên gần đây, nhưng việc người ở lứa tuổi này trộm cắp, cướp giật, giết người cướp của... để có tiền chơi game online là có.

  Đó là chưa kể đến việc tranh hơn thua trong game, nhiều nhóm thanh niên thanh toán nhau đẫm máu bên ngoài.
  Rủ nhau đi “ăn bay”

  Việt Nam đứng thứ 5 trong top ten những vụ án mạng vì game

  Trang web Game4V.vn đã tổng hợp những vụ án mạng vì game trên toàn thế giới trong 10 năm trở lại đây và chọn ra top ten vụ án mạng ghê rợn nhất, trong đó Việt Nam xếp thứ 5 với vụ “Cháu 13 tuổi giết bà ngoại để lấy tiền chơi game”.

  Chuyện này xảy ra cuối năm 2007. Do thiếu tiền chơi game MU, Đinh Thế Dân, 13 tuổi (học sinh Trường THCS Trực Phú, tỉnh Nam Định), đã dùng dây điện siết cổ bà ngoại cho đến chết để lấy 140.000 đồng rồi vùi thi thể bà vào đống cát gần bếp.

  Còn đứng đầu là vụ án “Giết cảnh sát như trong game GTA”. Giữa năm 2006, kẻ thủ ác Devin Moore (một học sinh người Mỹ) nghiện game nổi tiếng Grand Theft Auto, đã dùng súng bắn chết ba viên cảnh sát và buông một câu máu lạnh: “Life’s like a video game. You’ve got to die sometime” (tạm dịch: Cuộc sống như là trò chơi điện tử, một lúc nào đó bạn sẽ chết).

  SƠN BÌNH
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này