Tòa lâu đài ‘siêu mini, siêu đắt’

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 27/2/10.

Lượt xem: 365

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Cập nhật lúc : 8:37 AM, 16/02/2010
  Nếu nhìn gần, tác phẩm này là một tòa lâu đài lộng lẫy dành cho nhà vua từ thế kỷ 16 nhưng thực tế đây lại là công trình chỉ cao vỏn vẹn 1 m và được làm từ vàng nguyên chất.

  >> Những hình ảnh ‘độc nhất vô nhị’ tuần qua
  >> 10 ca phẫu thuật 'bắt chước' kỳ quái nhất

  Những nghệ nhân chuyên làm nhà dành cho búp bê của Anh đã sáng tạo ra một tòa lâu đài vô cùng độc đáo và ấn tượng với đầy đủ đồ đạc của một tòa lâu đài của hoàng gia, từ lò sưởi, quyển sách cho tới cây bút hay bình pha cà phê. Tác phẩm có tên gọi Chateau Antoinette đã gợi lại cuộc sống xa hoa của giới hoàng gia Pháp với những đồ đạc làm từ pha lê, vàng, loại gỗ thượng hạng, bạc nguyên chất và những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ tài ba.

  “Cha đẻ” của công trình này là Kevin Mulvany và Susie Rogers, hai người đã mất tới 10.000 giờ để có thể hoàn thành tác phẩm “có một không hai” này. Trị giá của chùm đèn trang trí mini lên tới 1.500 USD và các tác giả phải mất hơn 300 USD cho phần mạ vàng viền chân tường của lâu đài.

  “Chúng tôi đã phải mất 800 USD cho phần gỗ và hệ thống đèn là 158 USD, còn riêng chiếc đàn hạc mini sơn bằng tay trị giá tới 4.000 USD”, bà Susie cho biết.

  Mặc dù đã có 25 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các tác phẩm siêu nhỏ nhưng Susie và Kevin vẫn phải đi hàng nghìn dặm để tới tận nơi xem xét kỹ lưỡng tòa lâu đài nguyên mẫu. Với mong muốn đạt đến độ hoàn hảo cho tác phẩm, hai nghệ nhân tài ba còn mô phỏng lại chính xác từng vết bụi, gỗ đốt trong lò sưởi và cả những chiếc nến đang cháy dở trong lâu đài.

  Tác phẩm đặc biệt này sẽ được vận chuyển một quãng đường dài xuyên đại dương tới Mỹ trong tháng này. Dù chưa chính thức tiết lộ thông tin về trị giá của toàn bộ tòa lâu đài nhưng bà Susie cho biết “có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc việc mua tòa lâu đài này tương đương với mua một chiếc xe Porsches”.

  Hình ảnh tòa lâu đài mini giá trị:

  [​IMG]Tiền cảnh của tòa lâu đài mini.[​IMG]Kevin Mulvany và Susie Rogers bên tác phẩm.[​IMG]Toàn bộ nội thất của lâu đài đều làm bằng vật liệu thật: vàng, pha lê và gỗ quý...[​IMG]Hành lang lâu đài mini còn treo bức tranh sơn dầu tỷ lệ với nguyên bản.[​IMG]Gian phòng này đủ rộng để chứa ba quyển sách và một cặp kính đeo mắt.[​IMG]Phòng ngủ có treo hình hoàng hậu Marie Antoinette, người bị xử tử năm 1973, trong cuộc cách mạng tư sản Pháp.

  Phan Anh (theo Mail Online)

  .innerTable { BORDER-RIGHT: 0px; BORDER-TOP: 0px; FONT-SIZE: 0.9em; BORDER-LEFT: 0px; WIDTH: 100%; BORDER-BOTTOM: 0px; BACKGROUND-COLOR: #ffffff }
  lehieu012 and lehoa012 like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Đẹp quá :lovely:

 4. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Công nhận là nghệ thuật!...:redface:... thía ma` không thanks thía nào...:cry:....

 5. lehieu012

  lehieu012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Ngạc nhiên, lâu đài đẹp quá :x

Chia sẻ trang này