Tổ chức dạy học theo nhóm Sinh học 8

hoangtungoc

Thành viên
#1
Bộ môn sinh học cũng như các bộ môn khác ở trường THCS đang cố gắng đổi mới phương pháp dạy học đó là: “Tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh theo hướng tổ chức cho học sinh được tự lực, chủ động chiếm lĩnh những tri thức khoa học.”

Có nhiều phương pháp dạy học mới hướng vào việc phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của người học, tạo điều kiện cho người học tự tìm đến kiến thức. Nhưng phương pháp hoạt động nhóm là một trong những phương pháp quan trọng của việc đổi mới phương pháp.

Để có thảo luận nhóm thì vấn đề đặt ra cho nhóm phải có độ khó nhất định mà với sự nổ lực tư duy của mổi cá nhân nhiều khi chưa đủ để hoàn thành nhiệm vụ học tập. Vì vậy cần tổ chức cho các em hoạt động nhóm, hoạt động nhóm giúp các em phát huy sức mạnh của nhiều người, cùng thực hiện, cùng thảo luận, cùng tham gia, mỗi người một ý tổng hợp lại thì giải quyết được vấn đề. Qua đó các em không chỉ học được các kiến thức mà còn học được các kỹ năng, thao tác thí nghiệm hay thao tác tư duy của bản thân và của bạn.
--------------
Link tải:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top