Tắt Quảng Cáo [X]
Tính kế đầu năm học ....! | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tính kế đầu năm học ....!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 656

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Năm học mới, điều bạn lo lắng là làm thế nào để thích nghi và chiếm lĩnh ngay những vị trí nổi bật, khi ai nấy còn lạ lẫm. Muốn thế bạn hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và sẵn sàng xuất phát...

  Xung phong trả bài
  Hãy học bài thật kỹ vào đầu năm học. Điều này rất có lợi thế vì bạn sẽ không phải bị lên bảng khi kiến thức dung nạp càng nhiều và bài vở chất chồng. Hơn thế nữa, thầy cô sẽ có ấn tượng tốt và bạn bè thầm cảm ơn bạn (vì đã “cứu nguy” khi họ chưa “tụng” chữ nào, hihi). Điểm cộng đầu tiên cho bạn. Tuy vậy, đừng quá “chơi nổi” khi giành luôn phần bạn bè nhé! Ở các môn khác, nếu bạn đã có điểm thì hãy nhường cho những bạn chăm chỉ khác.
  Góp vui trò chuyện
  Góp vui ở đây không phải là giành lời họ, bày tỏ rằng mình là người am hiểu, hoặc phản bác vô căn cứ lời nói của bạn bè. Khi họ tụm lại làm quen nhau, nói chuyện xã giao, thì thỉnh thoảng hãy bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của họ (chớ vội đưa ra ý kiến riêng) và lắng nghe. Đừng nói quá nhiều về bản thân khi họ không hỏi đến. Bạn nên hỏi mọi người, ai cũng thích được bày tỏ suy nghĩ của mình. Điều này sẽ làm cho bạn ghi điểm cao trong mắt bạn mới, bởi bạn biết lắng nghe, hòa đồng và thân thiện. Do mới biết nhau, nên chỉ nói chuyện xã giao bạn nhé! Đừng than với mọi người rằng con cún nhà bạn đang bị ốm hay bạn vừa thay đổi loại dầu xả, gây “hiệu ứng ngược” liền đấy!
  Ăn mặc có ... "điểm nhấn"
  Nếu tự “mix” đồ theo cách riêng hoặc tạo điểm nhấn cho mình thì rất có thể bạn sẽ “tạo trào lưu ngầm” không hay. Ví dụ, một cô bạn thích đeo thật nhiều chiếc vòng mỏng chỉ độc một màu, nếu mọi người thấy đẹp, “độc” và thời trang, thì thể nào dần dà các bạn gái trong lớp cũng như thế. Điều đó chứng tỏ bạn có sức ảnh hưởng nhất định. Mọi người dễ nhận dạng bạn trong đám đông. Tuy nhiên đừng cố tỏ ra mình sành điệu và là “diva thời trang” bạn nha!
  Tự nguyện làm việc vặt
  Khi giáo viên nhờ một bạn trong lớp lên ghi bảng giùm, thì có thể rất nhiều người muốn giúp, nhưng vì ngại bị xem là “nịnh” nên ngại. Dù vậy, bạn vẫn có thể tình nguyện giúp đỡ thầy cô, bạn bè mà không cần đáp trả. Chẳng hạn như lau bảng, ghi bài giùm bạn bên cạnh khi họ xuống phòng y tế, hay đưa sổ đầu bài xuống văn phòng giùm lớp phó học tập. Đừng nghĩ mọi người xem bạn là “osin”, vì chính lòng tốt của bạn đã khiến mọi người yêu mến nên họ tin tưởng khi được bạn giúp đỡ.  [​IMG]  o0o ​
  “Cưa đổ” cả lớp còn dễ hơn cưa đổ “ai kia” đó chứ! Một năm học thật hoành tráng và đầy những điểm 10 đang đón chờ bạn. Nếu học trong môi trường thân thiện, ấm cúng với những người bạn mới đáng yêu, thì tinh thần bạn phấn chấn và kết quả học tập tốt dần cũng là điều bình thường. Chúc bạn có một năm học mới thật hoàn hảo nha!
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. p3ti_kool

  p3ti_kool Điều hành viên Thành viên BQT

  Tính kế sớm có âm mưu gì ko thía?
  Đầu năm ghi điểm trong mắt thầy cô là ý kiến hay đó :D
  ủng hộ 2 tay 2 chân lun

Chia sẻ trang này