Tin được không chuyện tình yêu trên mạng

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi nhocklaoca_chungtinh, 27/7/10.

Lượt xem: 348

 1. nhocklaoca_chungtinh Thành viên

  Tôi đã đọc bài viết về chuyện tình qua thế giới ảo của bạn và cũng có một vài lời muốn khuyên bạn.
  Trước tiên tôi muốn nêu rõ quan điểm của tôi là có tình yêu qua thế giới ảo. Nhưng dĩ nhiên điều đó không thể nào đúng cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, việc bạn yêu nàng qua thế giới ảo sẽ khiến cho bạn nhìn nàng với con mắt nửa thực và nửa ảo, và có thể nàng cũng vậy.
  Theo như bạn nói thì hai người chưa gặp mặt nhau lần nào (không tính coi hình hay chat voice có webcam), và cũng chỉ mới quen nhau khoảng một năm, phải không? Tôi nghĩ rằng như thế là quá ít cho "dự tính trăm năm" của bạn. Đành rằng tình cảm có thể có qua thế giới ảo, nhưng bạn nên nhớ rằng chính xác bạn có hài lòng về nửa kia hay không thì chỉ có thể thông qua tiếp xúc trực tiếp với nhau một thời gian mà thôi.
  Tôi nói ra một vài thí dụ cụ thể để bạn dễ hình dung nhé: Giả sử bạn quen một cô gái và có điều kiện ở gần để tìm hiểu kỹ về cô gái ấy, nhưng liệu sau một thời gian tìm hiểu bạn có dám chắc là mình hiểu hết con người cô ấy không? Khó lắm bạn ạ, để hiểu hết được một con người. Thế mà bây giờ bạn chỉ gặp qua mạng, lại chỉ mới một năm thôi, làm sao mà bạn biết hết được đây?
  Tôi giả sử như cô ấy kể về cô cũng nhiều như bạn kể về bạn, vậy thì bạn hãy xem xem bạn đã kể hết tất cả mọi thứ về bạn cho cô ấy chưa? (Sở thích, mơ ước của bạn, tình yêu và dự tính của bạn với cô ấy, những điều bạn ghét, những thói xấu của bạn...). Không phải là nói dối nhau để xây dựng một hình tượng đẹp trong mắt người kia, mà đơn giản đó chỉ là bạn không thể chỉ kể là người kia hiểu hết về bạn được. Và thường thì những gì mình chưa biết về người kia, mình sẽ tưởng tượng ra điều mình thích nhất và cho rằng đó chính là đặc điểm của đối phương, nguy hiểm vô cùng.
  Một điều nữa là thông qua thế giới ảo, nó thường cho bạn cảm xúc khác với thông qua tiếp xúc với nhau. Chẳng hạn như khi đang nói chuyện với bạn, nàng cũng chat hoặc phone cho một người bạn trai nào đó, dù bạn biết nhưng qua Internet thì bạn cũng chỉ càng cảm thấy không có gì cho lắm, hoặc càng làm bạn mong chờ nàng hơn. Nhưng nếu như lúc đó bạn đang ở cạnh nàng thì sao?
  Đôi khi đó chỉ là một người bạn thân thôi, chẳng có gì cả, nhưng khi bạn thấy tận mắt, nghe nàng trò chuyện vui vẻ thân mật với một người con trai khác, không biết bạn thì sao, chứ tôi thì cảm thấy hơi ghen một chút và cảm thấy lo nữa. Thế nên tôi thành thật khuyên bạn không nên nghĩ rằng cảm xúc của bạn với cô ấy bây giờ sẽ tồn tại nguyên vẹn sau khi hai người gặp nhau. Và chẳng hạn như bạn vượt qua tất cả những điều trên, thì liệu cô ấy cũng có vượt qua hay không? Hay rồi sau khi gặp nhau, bạn thì mãn nguyện nhưng cô ấy lại thấy không vừa lòng thì sao? Thế thì thành bi kịch mất!
  Tôi hoàn toàn không chia cắt tình cảm của hai bạn, mà chỉ đơn giản là tôi muốn khuyên bạn nên để cho hai người có thời gian tìm hiểu kỹ về nhau hơn thôi, để không đánh mất một tình cảm đẹp chỉ vì một phút hấp tấp. Có thể bạn là người có lập trường vững vàng nên dù viết bài để tâm sự và tham khảo ý kiến, nhưng theo tôi nghĩ bây giờ bạn đang yêu say đắm thế kia, những ý kiến đi ngược lại với ý muốn của bạn thì bạn khó có thể chấp nhận lắm.
  Hãy cố gắng kềm chế và sáng suốt tìm hiểu kỹ lưỡng về nửa kia của bạn trong khoảng thời gian hai người gặp nhau, trước khi đi đến quyết định cuối cùng bạn nhé.
  Chúc hai bạn đúng là nửa còn lại của nhau.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này