Tắt Quảng Cáo [X]
Tìm kiếm tập tin đa năng với Ultra File Search | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tìm kiếm tập tin đa năng với Ultra File Search

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 15/4/10.

Lượt xem: 300

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Khi máy tính có quá nhiều dữ liệu thì việc tìm kiếm chúng sẽ trở nên khó khăn rất nhiều nếu phải dò từng thư mục. Với Ultra File Search, việc tìm kiếm tập tin sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.
  Ultra File Search hoàn toàn miễn phí, để sử dụng các bạn tải về tại đây. Sau đó tiến hành giải nén rồi kích hoạt tập tin ULTRAFILESEARCH.EXE để sử dụng.
  Giao diện chương trình khá đơn giản với 3 thẻ chức năng chính, cũng là 3 cách tìm kiếm tập tin do người dùng tự chọn: Files and Folders, Containing Text, Date and Size.
  Thẻ Files and Folders

  [​IMG]Cách thức tìm kiếm này cũng khá giống cách tìm kiếm mặc định trong Windows. Bạn nhập vào tên tập tin cần tìm kiếm ở ô File Mask, chọn thư mục sẽ khoanh vùng tìm kiếm tập tin đó tại ô Search Path. Nếu không rõ vùng chứa dữ liệu cần tìm thì bạn có thể chọn My Computer để tìm kiếm toàn diện máy tính. Ngoài ra, tại mục này còn có 4 tùy chọn mà bạn cần biết là:
  - Search in Subfolder: tìm kiếm trong các thư mục con của thư mục đã chọn.
  - Search in Hidden Subfolder: tìm kiếm trong các thư mục con ẩn của thư mục đã chọn.
  - Show matching Foldernames: hiển thị tên thư mục.
  - Show matching Filenames: hiển thị tên tập tin.
  Thẻ Containing Text
  Đây là một cách tìm kiếm dữ liệu khá hay, bạn chỉ việc nhập vào những ký tự mà theo bạn là có trong nội dung tập tin cần tìm để chương trình tìm kiếm. Những ký tự gợi ý bạn nhập vào ô Search Text. Nếu chỉ muốn tìm kiếm một cách không chính xác với chuỗi ký tự đã nhập thì bạn chọn Any Words, còn nếu muốn tìm kiếm chính xác hoàn toàn so với những gì đã nhập thì bạn chọn All Words.

  [​IMG]Ngoài ra, các tùy chọn sau sẽ giúp bạn tìm kiếm được như ý:
  - Do not Search in Hidden Files: không tìm kiếm trong các tập tin ẩn.
  - Do not Search in System Files: không tìm kiếm trong các tập tin hệ thống.
  - Do not Search in Image Files: không tìm kiếm trong các tập tin hình ảnh.
  - Do not Search in Media Files: không tìm kiếm trong các tập tin giải trí đa phương tiện.
  Thẻ Date and Size

  [​IMG]Trong thẻ này, việc tìm kiếm được chia làm 2 cách là tìm kiếm thời gian và theo kích thước của tập tin. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phối hợp cả 2 cách này để kết quả tìm kiếm được chính xác nhất. Bạn lựa chọn cách tìm kiếm bằng cách đánh dấu vào Date hay Size.
  Với cách tìm theo thời gian (Date) của tập tin thì bạn cần chọn mốc thời gian và chiều tăng hay giảm tính từ thời gian đó ở ô Modified, nếu chọn khoảng thời gian ở giữa thì bạn cần thiết lập cả điểm đầu và điểm cuối. Tương tự, bạn cũng cần thiết lập tương tự cho cách tìm kiếm theo kích thước (Size) tập tin.
  Sau khi đã hoàn tất những tùy chọn cần thiết cho việc tìm kiếm thì bạn nhấn nút Search. Trong quá trình tìm kiếm, bạn có thể nhấn Stop để dừng lại mọi lúc. Nút Reset giúp bạn trả các tùy chọn tìm kiếm về lại dạng mặc định.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này