Thường biến có di truyền hay không????

Thảo luận trong 'Sinh học' bắt đầu bởi kachiusa189, 13/1/10.

Lượt xem: 785

 1. kachiusa189 Điều hành viên

  Ở chương trình Phổ thông, ta được biết rằng chỉ có đột biến là di truyền, bởi nó liên quan đến những biến đổi trong vật chất di truyền. Vậy còn thường biến thì sao??? Mới đây kcs được nghe 1 giảng viên của kcs phát biểu rằng:thường biến CÓ DI TRUYỀN.:frown: Và thầy cũng đã đưa ra được rất nhiều "dẫn chứng" cũng như lý luận cụ thể mà thực sự cả lớp kcs ko ai có thể "bẻ gãy" được lý luận ấy của thầy! :sweat: Vậy các bạn thì sao? Theo các bạn thì THƯỜNG BIẾN có thể nào là DI TRUYỀN được không???:cool:
  dinhnhuy012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Lăx cũng không biết nữa, cái đấy thuộc về ngành khoa học và nghiên cứu:lol:... chắc thầy cũng biết nên mới nói thía thui...
  kachiusa189 thích bài này.

 4. kachiusa189

  kachiusa189 Điều hành viên

  Nhưng mâu thuẫn là ở chỗ đó đó... Cấp dưới nói 1 kiểu, lên trên lại 1 kiểu... :ft:
  Đột biến có di truyền thì ko nói rồi, nhưng còn thường biến????
  Thử xét nhá, 1 con tắc kè có thể đổi màu ở ngoài môi trường, nhưng nếu nuôi 1 con tắc kè trong nhà, rồi đem ra ngoài, thì nó vẫn đổi màu như thường! Biết là đó chính là sự thay đổi cho phù hợp với môi trường sống (ngụy trang), nhưng cái cốt lõi ở đây là CÁI GÌ QUY ĐỊNH TÍNH "ĐỐI MÀU" ấy??? Nếu ko phải có liên quan tới vật chất di truyền thì làm sao cá thể nào cũng có khả năng đổi màu, mà thế hệ nào cũng thế cả ?? :eek:
  Tức ghê áh, giờ kcs rối tinh rối mù roài, chả biết theo hướng nào cả đây... :cool:

Chia sẻ trang này