Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa trưa: Tôm xốt chua ngọt | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa trưa: Tôm xốt chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 369

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Tôm xốt chua ngọt


    Nguyên liệu:

    300 g tôm to, bóc vỏ
    2 thìa ketchup
    1 thìa xì dầu
    2 thìa bột đao hoặc bột ngô
    1 thìa mật ong
    ½ thìa gừng tươi băm nhỏ
    1 thà dấm
    1 chén hành xanh thái nhỏ
    2 nhánh tỏi
    Ớt bột
    Muối tiêu
    Dầu ăn

    [​IMG]


    Cách làm:
    Lấy một cái bát, trộn ketchup, xì dầu, 1 chút nước, bột đao, dấm, mật ong, ớt bột và gừng băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo khoảng 30 giây, nêm ½ thìa muối. Tiếp theo cho phần sốt vừa trộn vào. Đun sôi đến khi sốt sánh lại là được. Cho hành xanh vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Tôm chín tới và ngấm vị chua cay mặn ngọt, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm phần ớt bột vào nước sốt ban đầu.

    Cho ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon
    Vị gừng, tỏi thơm làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn
    Màu đỏ hồng của thịt tôm và màu nước sốt sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này