Thực đơn bữa trưa: Thịt viên nấu thả

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 349

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Thịt viên nấu thả


    Nguyên liệu:
    Thịt lợn nạc: 0,200 kg; Mỡ khổ: 0,050 kg; Mỡ nước: 0,020 kg; Tôm khô: 0,100 kg; Hành khô: 0,030 kg; Hành hoa: 0,020 kg; Trứng gà: 1 quả; Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, rau mùi.
    [​IMG]

    Cách làm:
    Thịt và mỡ rửa sạch, để ráo, thái mỏng, bỏ vào cối giã nhỏ nhuyễn, cho ít nước mắm, muối, hạt tiêu vào trộn đều, đập trứng, dùng chày thúc nhẹ cho thịt ngấm gia vị và quánh mịn. Lấy hỗn hợp thịt, trứng từng thìa một viên tròn như quả nhãn.
    Xếp các viên thịt vào rổ con, đặt vào nồi (có đổ nước, lót đáy và có các thanh tre ngáng cho rổ không chạm nước) hấp cách thủy cho thịt chín lớp ngoài, lấy ra để nguội.
    Hành củ bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước, thái bằng dọc hành hoa
    Tôm bóc nõn, vỏ và đầu cho vào cối giã nhỏ.
    Cho ít mỡ vào tráng nồi, đun nóng già, bỏ hành củ vào phi thơm, chế vào 1 bát to nước đun sôi, cho vỏ đầu tôm vào đun tiếp, nêm vừa mắm muối khi tôm nở mềm thì cho thịt viên vào đun chừng 15 phút là được. Bắc nồi ra, cho mì chính, hành hoa múc vào bát to, rắc rau mùi, hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Các viên thịt tròn đều nhau, không vỡ nát, ăn giòn ngon ngọt, nước ngọt đậm, thơm mùi hành hoa, hạt tiêu.

    HA (st)
    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này