Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn luộc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 322

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn luộc


    Nguyên liệu:
    Thịt ba chỉ: 0,500 kg; Muối: 0,005 kg; Hành khô: 0,020 kg; Hạt tiêu, chanh ớt, rau mùi.
    [​IMG]

    Cách làm:
    Thịt cạo rửa sạch, cắt làm đôi
    Hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập giập
    Đun sôi khoảng 0,8 lít nước, cho hành, ít muối, bỏ thịt vào luộc. Khi nước sôi, hớt sạch bọt, bớt lửa, mở hé vung, để sôi lăn tăn chừng 15-20 phút. Lấy đũa xiên thử vào giữa miếng thịt thấy nước chảy ra không đỏ là thịt chín. Vớt miếng thịt ra ngâm vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội). Khi sắp ăn mới thái thịt thành những miếng mỏng, to bản, bày vào đĩa.
    Chấm thịt với mắm tỏi hoặc mắm tôm có pha chanh, ớt. Nếu chấm mắm tôm thì ăn kèm rau ghém, chuối xanh, khế thái mỏng.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Bì chín trong, thịt chín mềm không nhừ, không dai, vị ngọt thơm ngon.
    Ghi chú: Muốn cho thịt trắng, sau khi vớt ra, rửa qua nước đun sôi để nguội có pha chút phèn chua.

    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này