Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn kho tàu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 31/5/10.

Lượt xem: 289

  1. dinhnhuy012 Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn kho tàu


    Nguyên liệu:
    Thịt mông sấn
    (hoặc thịt ba chỉ hoặc thịt đầu rồng) : 1,000 kg
    Nước hàng: 0,020 kg
    Đường: 0,050 kg
    Nước mắm, muối
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Thịt cạo rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm, muối, đường, nước hàng, để 1 giờ cho ngấm.
    - Đun thịt 10-15 phút cho ngấm mắm muối, đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi lên, hớt sạch bọt, mở hé vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước sánh là được.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Thịt màu cánh gián nhừ nhưng không nát, vị béo, mặn dịu, hơi ngọt, nước sánh.

    TH (st)

    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. bu0n_c4_+)0j

    bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Wao thật là ngon!:tongue:

Chia sẻ trang này