Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn kho tàu

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1
Thực đơn bữa trưa: Thịt lợn kho tàu


Nguyên liệu:
Thịt mông sấn
(hoặc thịt ba chỉ hoặc thịt đầu rồng) : 1,000 kg
Nước hàng: 0,020 kg
Đường: 0,050 kg
Nước mắm, muối


Cách làm:
- Thịt cạo rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm, muối, đường, nước hàng, để 1 giờ cho ngấm.
- Đun thịt 10-15 phút cho ngấm mắm muối, đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi lên, hớt sạch bọt, mở hé vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước sánh là được.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt màu cánh gián nhừ nhưng không nát, vị béo, mặn dịu, hơi ngọt, nước sánh.

TH (st)

(theo Giadinh.net.vn)
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top