Thực đơn bữa trưa: Thịt bò xào dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 348

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Thịt bò xào dứa

    Nguyên liệu:
    Dứa ương: 0,500 kg; Bột đao: 0,020 kg; Thịt bò: 0,300 kg; Đường: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Rau mùi: 0,025 kg; Nước mắm, muối, hạt tiêu, tỏi, hành khô.
    [​IMG]

    Cách làm:
    Thịt bò lọc bỏ bạc nhạc, bỏ gân, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp nước mắm, hành (giã nhỏ) và một ít đường, bột đao.
    Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, bổ tư, cắt bỏ lõi, thái ngang miếng mỏng nửa phân, cho ít muối vào xóc đều, vắt nhẹ bỏ bớt nước chua.
    Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay, khi thịt chín tái, xúc ngay ra đĩa. Cho nốt mỡ vào chảo, trút dứa vào xào chín, hòa nốt bột đao với đường vào đảo đều, nêm vừa mắm muối. Khi bột chín, cho thịt bò vào đảo lẫn, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên ăn nóng.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Thịt bò chín tới, ăn mềm, ngọt không dai; dứa không nhũn nát, vị chua vừa ăn.
    Ghi chú: Chọn dứa ương để xào, dứa xanh xào chua còn dứa chín thì dễ bị nhũn nát.
    H.A​
    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này