Thực đơn bữa trưa: Rau muống xào chao Tequila

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 287

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Rau muống xào chao Tequila

    Nguyên liệu:
    500g rau muống, 4 viên chao làm bằng rượu Tequila, 4 tép tỏi, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê bột ngọt, 1/2 thìa cà-phê muối.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Rau muống nhặt bỏ lá rửa sạch, ngắt khúc, luộc vừa chín, xả lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. Chao tán sơ. Tỏi băm nhuyễn. Bắc chảo, phi thơm 1/2 lượng tỏi với dầu ăn, cho rau muống vào xào, nêm bột ngọt, hạt nêm và muối vừa ăn. Sau cùng cho chao Tequila, tỏi sống vảo đảo qua. Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng.
    - Cách làm chao Tequila:
    Ủ tàu hũ trắng lên men, rửa sơ qua nước, cắt miếng vuông xếp vào keo. Đổ vào 2/3 keo nước muối và thêm rượu Tequila cho đầy. Đậy kín nắp phơi nắng vài tuần chao nổi lên là được.
    Mách nhỏ:
    Rau muống luộc trước rồi xào ngay thì sẽ giữ được màu xanh. Không mua tỏi xay sẵn, băm tỏi rồi dùng ngay thì khi trộn tỏi sống mới không hôi.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này