Thực đơn bữa trưa: Mì sốt đậu ván

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 282

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Mì sốt đậu ván

    Nguyên liệu:

    1 gói mì, 150g thịt nạc dăm xay, 200g tôm thẻ, 100g đậu ván, 100g đậu Hà Lan, 50g cà chua, 200ml nước dùng gà, 1 thìa xúc bột sắn dây, 1/4 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1/4 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê nước cốt tỏi, 1/2 thìa cà-phê tỏi băm, dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Đậu ván ngâm nở, đãi vỏ đem hấp chín. Tôm thẻ lột vỏ, băm nhuyễn, trộn với thịt nạc dăm rồi ướp với hạt nêm, muối, dầu hào, đường, nước cốt tỏi. Mì luộc xả nguội, xốc cho ráo. Đậu Hà Lan tước xơ, cà chua bỏ hạt đem thái miếng vừa ăn. Bột sắn dây hòa tan với nước.
    - Làm sốt: Dầu ăn nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho hỗn hợp tôm thịt vào xào thơm. Bắc lại chảo lên bếp, cho đậu Hà Lan, cà chua vào xào rồi cho nước dùng vào đun sôi. Sau cùng cho bột sắn dây, thịt, đậu ván vào.
    Thưởng thức:
    Cho mì vào đĩa, rưới sốt lên. Dùng nóng.
    Bí quyết:

    Khi cho bột sắn dây hòa tan vào, bạn nhớ khuấy theo một chiều để không bị vữa.

    Theo Tiếp thị gia đình
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này