Thực đơn bữa trưa: Lươn xào lăn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 313

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Lươn xào lăn


    Nguyên liệu:

    Lươn 4 con, nước cốt dừa 1 lon, nấm mèo 150g, bún tàu 200g, hành tím 250g, bột cà ri 3 thìa cà phê, tỏi băm 3 thìa cà phê, xả, ớt băm 8 thìa cà phê, rau om, ngò gai 100g. Đường, muối, tiêu, hạt nêm, hành phi, đậu phộng rang.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Lươn làm sạch, cắt xéo 2,5cm để ráo. Nấm mèo, bún tàu ngâm nước, cắt vừa ăn. Rau om và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm tỏi, xả, ớt và bột cà ri, đảo đều tay. Cho lươn vào xào săn cùng nấm mèo, sau đó cho 1/2 lon nước cốt dừa, muối, hạt nêm và đường vào đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp theo cho bún tàu và 1/2 lon nước cốt dừa còn lại vào, đun sôi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho đậu phộng rang, hành phi, rau om và ngò gai trước khi dùng. Thưởng thức chung với sốt me như lươn chiên giòn.

    Thu Hà
    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này