Thực đơn bữa trưa: Chả cua rán giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 287

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Chả cua rán giòn

    Nguyên liệu:
    500 gr thịt cua
    ½ chén vụn bánh mỳ
    2 quả trứng
    ¼ chén mayonnaise
    1 thìa rau mùi thái nhỏ

    Một ít hành xanh

    3 thìa bột mỳ
    ¼ thìa hạt tiêu
    2 – 3 thìa tương ớt
    Dầu rán
    Chanh

    [​IMG]


    Cách làm:

    Lấy một cái âu to, cho thịt cua, vụn bánh mỳ, mayonnaise, rau mùi, hành xanh (cả phần củ trắng và lá xanh, thái nhỏ), muối, tiêu và tương ớt vào, trộn đều.
    Đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho ngấm.

    Sau đó lấy âu hỗn hợp ra, nặn thành những miếng tròn dẹt.

    Lăn các miếng chả cua qua bột một lần trước khi rán
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho chả vào rán khoảng 5 phút, chả chín vàng hai mặt là được.

    Cho ra đĩa ăn nóng với chanh muối, mù tạt, rau sống

    Bên ngoài miếng chả giòn, bên trong mềm thơm mùi hải sản

    Chúc các bạn ngon miệng.

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này