Thực đơn bữa trưa: Canh sườn nấm kim châm vàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 368

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh sườn nấm kim châm vàng


    Nguyên liệu:
    Sườn thăn 500 gr
    Cà chua 4 quả
    Gừng 1 nhánh
    Nấm kim châm 200 gr
    Gia vị, muối tiêu

    [​IMG]


    Cách làm:

    Đun một ít nước sôi rồi cho sườn vào chần. Nước sôi trở lại thì vớt sườn ra, đổ nước chần đi. Rửa sạch sườn lại bằng nước lạnh.
    Lấy một cái nồi khác cho sườn, gừng thái lát vào rồi đổ nước ngập. Đun sôi. Cho 2 thìa muối.
    Sau đó nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 1 giờ, đến khi sườn chín, nước hầm chất và trong.

    Cà chua rửa sạch, cắt miếng hình múi cau

    Cho cà chua vào nước canh sườn, đun tiếp khoảng 15 phút. Lúc này nước canh có màu đỏ cà chua rất ngon mắt.

    Nấm kim rửa sạch, cho vào nồi canh đun sôi trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    Múc canh ra bát.
    Sườn chín nhừ, nấm vừa tới còn hơi giòn và vị ngọt mát rất ngon. Với món canh này bạn sẽ chiều được sở thích của cả nhà, ai muốn ăn cơm cũng được mà ăn bún cũng được.
    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này