Thực đơn bữa trưa: Canh riêu trai

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 401

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh riêu trai


    Nguyên liệu:
    Trai: 1,000 kg; Thìa là: 0,030 kg; Cà chua: 0,100 kg; Rau răm: 0,030 kg; Khế chua: 0,050 kg; Hành hoa: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,030 kg; Mẻ: 0,020 kg; Nước mắm, muối, mì chính, ớt tươi.
    [​IMG]

    Cách làm:
    Trai đem ngâm vào nước lạnh cho nhả đất, cho ít muối xát kỹ, rửa sạch vỏ. Cho trai vào nồi cùng với một bát con nước, đun sôi khi trai há miệng, trút ra rổ, hứng lấy nước. Gỡ lấy t hịt trai, làm sạch, con to cắt 2-3 miếng, ướp ít nước mắm.
    Mẻ nghiền nát, lọc lấy nước.
    Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, bổ dọc, bỏ lõi và hạt. Hành, thìa là, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ, củ hành thái để riêng.
    Cho mỡ vào xoong, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều, cho trai vào xào qua, xúc ra để riêng. Nước luộc trai đem lọc bỏ cặn, đun sôi, bỏ khế và mẻ đã lọc vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp. Khi khế chín vớt ra đem dầm nát. Đổ trai vào nước đang sôi, để sôi lại rồi bắc ra cho hành, răm, thìa là, mì chính, múc ra bát to. Ăn nóng.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Trai vừa chín tới, ăn không dai, rau không nhũn nát, thơm dậy mùi hành răm, vị ngọt hơi chua dịu.
    Ghi chú: Có thể thay khế bằng quả dọc, me, nhót, sấu xanh.
    HA (st)

    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này