Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa trưa: Canh riêu cua | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa trưa: Canh riêu cua

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 31/5/10.

Lượt xem: 367

  1. dinhnhuy012 Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh riêu cua

    Nguyên liệu:

    Cua đồng: 0,500 kg
    Hành củ tươi: 0,030 kg
    Cà chua: 0,100 kg
    Mì chính: 0,002 kg
    Mỡ nước: 0,020 kg
    Mẻ: 0,030 kg
    Quả dọc, nước mắm, muối, rau xà lách, rau mùi, ớt tươi.
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Cho cua vào chậu rửa sạch, bóc bỏ mai, yếm, miệng, để ráo nước. Khêu lấy gạch để riêng. Cho cua vào cối giã với ít muối, thúc kỹ rồi đổ nước lạnh vào bóp, lọc lấy khoảng 1,5 lít nước.
    - Mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước.
    - Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.
    - Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng. Hành nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc 3 cm, củ thái mỏng để riêng. Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
    - Cho mỡ vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ, chưng gạch cua làm màu, xúc ra bát để riêng. Cho tiếp mỡ, bỏ cà chua vào đảo chín, xúc ra để riêng.
    - Nước cua đã lọc bắc lên bếp, cho gia vị khuấy đều, đun sôi. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, nêm mắm muối vừa ăn. Đun sôi lại, bắc ra, cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát rưới gạch cua để chưng màu lên. Ăn nóng kèm với bún, rau xà lách, rau mùi, ớt.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Cái cua đông chắc, không vỡ nát, nước ngọt hơi chua, mặt bát canh nhiều màu sắc hấp dẫn (mỡ váng cao, màu gạch đỏ, hành xanh, cái cua mà nâu…).
    Ghi chú:
    - Cua chết, cua bấy phải loại bỏ, nếu nấu lẫn có mùi hôi.
    - Khi đun nước cua chỉ cho một góc, tránh để sôi mạnh sẽ nát cái cua.
    - Có thể dùng quả me, sấu, khế xanh…thay quả dọc

    TH​
    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. bu0n_c4_+)0j

    bu0n_c4_+)0j Thành viên

    wao thật là ngon!:tongue:

Chia sẻ trang này