Thực đơn bữa trưa: Canh mướp đắng nhồi thịt gà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 31/5/10.

Lượt xem: 315

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh mướp đắng nhồi thịt gà


    Nguyên liệu:

    Mướp đắng: Hai quả

    Thịt gà lọc xương, băm nhỏ (hoặc dùng thịt lợn cũng được)

    Hành mùi, thái nhỏ

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở

    Xì dầu (tùy chọn)

    Dầu vừng một thìa

    Muối tiêu
    [​IMG]

    Cách làm:

    Mướp đắng cắt làm tư, nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch, để ráo nước. Thịt gà băm nhở ướp với dầu vừng, một thìa muối và chút xíu hạt tiêu, Mộc nhĩ ngâm nở, đem thái nhỏ, thái thêm vài cái nấm hương cho thơm rồi trộn với thịt gà. Để 15 phút cho ngấm.
    Trong lúc đó, đun sôi bốn bát nước. Chần mướp đắng vào nước sôi trong vài phút, sau đó vớt mướp ra để nguội. Dùng thìa nhồi nhân thịt gà đã ướp vào trong miếng mướp đắng. Làm lần lượt đến hết chỗ mướp, nếu còn thừa thịt thì bạn viên lại cho cùng vào canh cũng được.
    Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi, lượng nước tùy theo ý bạn, thường thì khoảng 4 - 5 bát con, nước vừa ngập mướp đắng là được. Cho nửa thìa muối vào nước để canh có vị đậm đà. Nước sôi to thì cho mướp đắng nhồi thịt vào, để lửa to. Để nước sôi ngập lên các miếng mướp đắng thì mướp sẽ giữ được màu xanh.

    Cho vài cái nấm hương còn lại lúc đầu vào canh cho thơm. Đun như vậy đến khi mướp và thịt chín, xiên dĩa thấy dễ dàng xuyên qua là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nêm xì dầu vào canh nếu muốn. Cho hành mùi rồi tắt bếp.
    Món này ăn nóng, bát canh ấm bụng mà vị lại thanh mát, rất tốt trong mùa hè.
    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này