Thực đơn bữa trưa: Canh dưa nấu cá trê

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 31/5/10.

Lượt xem: 332

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh dưa nấu cá trê

    Nguyên liệu:
    Cá trê: 0,500 kg
    Dưa muối chua: 1,000 kg
    Mỡ nước: 0,030 kg
    Hành củ tươi: 0,030 kg
    Cà chua: 0,200 kg
    Nước mắm, muối, mì chính
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Cá trê làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, hoa khế, cục máu hôi ở dưới ngạnh, rửa sạch; con nhỏ để cả con, con to cắt khúc rồi đem ướp ít muối.
    - Dưa rửa qua cho bớt chua, vắt bỏ bớt nước. Nếu dưa muối nén cả cây thì cắt khúc 3 cm.
    - Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng để riêng.
    - Phi thơm hành mỡ, bỏ cà chua và dưa vào đảo đều, cho thêm chừng 2 lít nước lạnh, đun sôi, rồi cho cá trê vào đun nhỏ lửa. Khi cá chín nhừ, nêm mắm muối vừa ăn, bắc ra, cho dọc hành, mì chính, múc ra bát to, ăn nóng.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Dưa chín nhừ, cá chín mềm, vị hơi chua và ngon ngọt đậm đà
    Ghi chú: Nếu không có cá trê, có thể thay bằng cá chép hoặc cá quả.

    TH (st)

    (theo Giadinh.net.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này