Thực đơn bữa trưa: Canh cua rau muống

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 31/5/10.

Lượt xem: 359

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh cua rau muống

    Nguyên liệu:
    - 250g cua xay
    - 300g rau muống chẻ
    - 2 củ hành tím.
    - Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    - Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
    - Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
    - Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.
    - Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.
    - Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.
    Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát.

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này