Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa trưa: Canh bí ngô nhồi thịt | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa trưa: Canh bí ngô nhồi thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 363

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Canh bí ngô nhồi thịt


    Nguyên liệu:

    500g bí ngô loại trái dìa, 200g thịt nạc dăm. Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường. Hành lá, ngò rí.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Chuẩn bị: Bí gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3 cm. Khoét bỏ ruột. Hành lá cắt nhỏ, cọng hành băm nhuyễn, ngò rí nhặt sạch. Thịt nạc dăm băm nhỏ. Ướp muối, tiêu,cọng hành băm, hành lá, hạt nêm, trộn đều. Nhồi thịt vào ruột bí.
    Chế biến: Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho các khoanh bí vào. Nêm hạt nêm, đường vào canh. Để lửa nhỏ, hầm khoảng 25 phút là bí chín mềm và phần thịt chín. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước cnah trong. Cho thêm hành, ngò vào canh, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nhắc canh xuống.
    Trình bày: Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn nóng.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này