Thực đơn bữa trưa: Cải thìa hấp sốt cua

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 31/5/10.

Lượt xem: 328

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Cải thìa hấp sốt cua


    Nguyên liệu:

    Hai bó cải thìa, 200g nạc cua, 100g nấm linh chi, 25g tóc tiên, hai muỗng canh dầu hàu, 250ml nước dùng (nước luộc gà), hai muỗng canh nước tương, một muỗng cà phê đường, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn, một muỗng cà phê hạt tiêu, một muỗng canh bột năng, một muỗng cà phê muối. Ngò tây (cần tây) trang trí.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Cải thìa để nguyên cây, bỏ lá, phần thân cải cắt dọc làm đôi, rửa, để ráo.
    Nấu sôi nước + muối, cho thân cải vào chần sơ, vớt ra, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ để ráo.
    Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa, chần sơ và ngâm trong nước đá giống cải thìa.
    Tóc tiên ngâm nước năm phút, rửa, để ráo.
    Xếp cải thìa + nấm linh chi + tóc tiên vào đĩa, rắc đều 1/2 muỗng canh hạt nêm + dầu ăn lên trên, đem hấp trên lửa lớn năm phút.
    Nạc cua ướp đầu hành lá và tiêu.
    Cho nước dùng, nước tương, đường, dầu hàu, bột năng vào xoong nhỏ, khuấy đều, đặt lên bếp nấu sôi, cho nạc cua vào, khuấy nhẹ tay, sôi, nhấc xuống.
    Rưới đều nước sốt cua lên cải thìa, nấm và tóc tiên, trang trí ngò tây, dọn dùng với nước tương, ớt cắt khoanh.

    Theo Phụ nữ
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này