Thực đơn bữa trưa: Cá cơm kho xoài

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 320

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa trưa: Cá cơm kho xoài


    Nguyên liệu

    - 300gr cá cơm
    - 1 quả xoài xanh
    - 2 muỗng cà phê nước mắm
    - 2 muỗng cà phê đường
    - Tỏi bằm nhuyễn
    - 1 muỗng cà phê hành khô
    - Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, màu điều.
    [​IMG]

    Cách làm

    - Cá cơm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp với màu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn và nửa số tỏi, hành khô khoảng 30 phút.
    - Xoài xanh gọt vỏ, bằm sợi.
    - Phi thơm số tỏi, hành khô còn lại rồi cho một nửa số xoài xanh vào, nêm phần đường còn lại, rim lửa nhỏ, tạo màu hanh vàng cho xoài.
    - Cho tiếp cá vào đến khi cá gần cạn nước, cho phần xoài còn lại, nêm ít nước sôi, kho cạn, rắc tiêu, om thêm vài phút.
    - Dùng nóng với cơm trắng.

    Theo Ẩm thực
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này