Thực đơn bữa tối: Tôm xào tỏi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 329

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Tôm xào tỏi


    Nguyên liệu:

    Tôm to 15 con, bóc vỏ cắt làm 3, tỏi 5 nhánh, rau mùi, dưa chuột, nước mắm, sa tế, đường, muối tiêu, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:
    Tỏi bóc vỏ giã nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
    Tất cả đem giã với hạt tiêu thành một hỗn hợp gia vị.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.

    Cho hỗn hợp gia vị vào chảo đảo trong 3 phút, đến khi có mùi thơm là được.

    Cho tôm vào xào, để lửa trung bình.

    Nêm gia vị, sa tế, nước mắm, ½ thìa đường. Đảo đều.

    Khi tất cả các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị, tắt bếp nhấc chảo ra.

    Cho tôm ra đĩa, thái lát dưa chuột để xung quanh. Ăn nóng với cơm.

    Chúc các bạn ngon miệng !

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này