Thực đơn bữa tối: Thịt heo kho lạc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 311

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Thịt heo kho lạc


    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):






    - 300g thịt ba rọi heo
    - 100g lạc (đậu phộng)
    - 2 cây xả (80g)
    - Ngũ vị hương, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.

    [​IMG]


    Cách làm:




    1. Rửa thịt ba rọi, để ráo, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 0,5cm). Luộc lạc chín mềm, xả qua nước lạnh nhiều lần, để riêng.

    2. Sả bỏ lá, cắt khúc dài 2,5 cm. Ướp thịt với sả, 3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, và 1 thìa cà phê tiêu. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    3. Cho thịt và sả đã ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Cho lạc đã luộc vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước kho hơi sệt lại, tắt bếp.


    Thưởng thức:


    - Dùng nóng với cơm trắng và rau sống.

    Theo Bếp gia đình

    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này