Thực đơn bữa tối: Thịt gà viên sốt chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 5/6/10.

Lượt xem: 322

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Thịt gà viên sốt chua ngọt


    Nguyên liệu: 600 gr thịt gà lọc xương, hành lá, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 quả ớt thái nhỏ, 2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô, 1 quả trứng, muối, tiêu.

    [​IMG]


    Nước sốt: 1 chén dứa, thái miêng, 1 củ hành tây nhỏ, ½ củ cà rốt thái hạt lựu, 1 quả cà chua thái hạt lựu, 4 thìa sốt cà chua (ketchup), 2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm, 2 thìa đường, vài nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 nhánh gừng, băm nhỏ, ớt.

    Thực hiện:
    Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

    Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.
    Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.
    Làm nước sốt:
    Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm
    Cho cà rốt và hành tây vào xào chín
    Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.
    Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.
    Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.
    Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.
    Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn.

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này