Thực đơn bữa tối: Thăn heo sốt tỏi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 321

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Thăn heo sốt tỏi

    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 300g thăn heo
    - 1 quả táo xanh
    - 1 quả táo đỏ
    - 1 củ hành tây
    - 3 củ tỏi
    - 1 thìa cà phê tỏi băm
    - 4 cọng hành lá
    - 1 thìa cà phê bột bắp
    - 1 thìa cà phê dầu hào
    - 1/2 thìa cà phê đường
    - 1/2 thìa cà phê bột ngọt
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1 thìa súp dầu ăn

    - Xốt: 1 lòng đỏ trứng + 2 củ tỏi nướng + 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê dầu ăn, tất cả xay nhuyễn.Nêm thêm muối tiêu vừa ăn. Có thể thêm chút nước nếu quá đặc.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tỏi củ cắt đầu, rưới chút dầu ăn lên rồi đút lò ở nhiệt độ 130 0 C trong 1 tiếng
    - Táo xanh đỏ cắt khoanh, ngâm nước đường có pha chút chanh
    - Thăn heo xắt miếng, ướp với bột bắp, dầu hào, đường, bột ngọt , hạt nêm Aji-ngon và muối
    - Hành tây xắt khoanh. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài
    - Phi thơm dầu ăn với tỏi băm. Cho hành tây và thịt heo đã ướp vào xào chín. Rắc hành lá vào đảo đều, tắt bếp
    - Xếp táo ra đĩa. Trút thịt lên. Rưới xốt lên trên cùng. Ăn kèm với bánh quy mè và tỏi đút lò rất ngon.

    Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 301.98 kcal
    Protein 12.52g Glucid 156.1g Lipid 21.28g

    Mách nhỏ:

    Nướng theo cách này lúc ăn kèm với món rất bùi và thơm. Nướng xong chừa lại 2 củ tỏi, lột vỏ cho vào làm xốt cùng lòng đỏ trứng.

    Theo Vào Bếp
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này