Thực đơn bữa tối: Sườn non xốt nấm đông cô và tóc tiên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 370

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Sườn non xốt nấm đông cô và tóc tiên


    Nguyên liệu:
    - 600g sườn non + 100g nấm đông cô tươi.

    - 20g tóc tiên + 1 muỗng canh hạt nêm.
    - 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu hào.
    - 2 muỗng cà phê nước tương.
    - 1 muỗng canh gừng đập giập.
    - 1 muỗng canh dầu.
    - 2 muỗng canh nước bột bắp.
    - Ngò tây (cần tây) dùng để trang trí.

    [​IMG]


    Thực hiện:

    1. Sườn non chặt miếng vuông 4cm, ướp nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu, để 30 phút cho ngấm.
    2. Nấu sôi dầu, cho sườn non vào chiên vàng trên lửa lớn, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    3. Nấu sôi nước, cho sườn vào hầm mềm trên lửa nhỏ.
    4. Nấm đông cô tươi, rửa, cắt bỏ chân nấm, hấp chín nấm với gừng.
    5. Tóc tiên rửa để ráo.
    6. Dùng vá lưới vớt sườn cho vào tô, lược nước hầm sườn, cho vào soong sạch, nấu sôi. Cho hạt nêm + dầu hào + nấm đông cô vào nước hầm, nấu sôi. Cho nước bột bắp vào, nấu sôi lại. Cho tóc tiên + sườn non vào khuấy đều, nhấc xuống.
    7. Bày sườn non xốt nấm đông cô và tóc tiên vào đĩa, rắc tiêu, trang trí ngò, dọn dùng nóng.

    Theo Phụ nữ
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này