Thực đơn bữa tối: Đậu phụ sốt nấm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 333

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Đậu phụ sốt nấm


    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 2 miếng đậu phụ non
    - 100g nấm rơm
    - 1 cây boa-rô
    - 100g bông cải xanh
    - 1/4 củ hành tây tím
    - 100g bí đỏ
    - 1 nhánh cần
    - Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.

    [​IMG]
    Món đậu phụ sốt nấm.

    Cách làm:

    1. Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.Nấm rơm thái nhỏ.Boa-rô thái khoanh. Bông cải xanh thái nhỏ. Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu.

    2. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím, boa-rô vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm bông cải xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.

    3. Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.

    Mẹo nhỏ: Sau khi hấp chín, lấy đĩa đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với cơm trắng.

    Theo Tiếp thị & Gia đình
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này