Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa tối: Cơm hải sản tứ sắc | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa tối: Cơm hải sản tứ sắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 325

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Cơm hải sản tứ sắc


    Nguyên liệu:
    2 tô cơm, 3 quả trứng gà, 200g cá hồi, 300g tôm nõn, 1 lá rong biển, 200g đậu Hà Lan, 3 thìa cà-phê vừng rang vàng, 2 thìa cà-phê bơ, 1/2 thìa cà-phê tỏi băm, 1,5 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện:
    Cá hồi ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, cho vào chảo dầu nóng rán chín, để nguội và ráo dầu, đem thái hạt lựu. Tôm rang chín, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc chín. Tách lòng đỏ trứng gà đem hấp chín, tán nhuyễn. Rong biển thái sợi nhỏ.

    [​IMG]

    Bơ nóng, phi thơm tỏi băm nhỏ, cho cơm vào đảo đều, kế đến cho cá hồi, tôm, đậu Hà Lan, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cho cơm ra đĩa, phía trên mặt cơm cho lòng đỏ trứng, rong biển thái sợi rồi rắc vừng.
    Thưởng thức:
    Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương có vài lát ớt.
    Bí quyết:
    Nên hấp để giữ vị ngọt của đậu Hà Lan.

    Theo Tiếp thị gia đình
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này