Thực đơn bữa tối: Canh thiên lý cua đồng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 295

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Canh thiên lý cua đồng


    Nguyên liệu:
    - 300g bông thiên lý
    - 1/2kg cua đồng
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1 thìa súp hạt nêm
    [​IMG]

    Cách làm:
    1. Bông thiên lý nhặt rửa sạch. Cua đồng xay nhuyễn, cho vào 1 lít nước lược bỏ xác. Bắc lên nấu sôi, hạ nhỏ lửa.
    2. Cho thiên lý vào nồi, nêm 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp hạt nêm. Đợi sôi lại múc ra tô, rắc hành tiêu lên.
    Mẹo nhỏ: Khi xay cua, nên cho thêm khoảng 1/2 thìa cà phê muối. Như thế cua sẽ dai thịt hơn. Khi lọc, rà tay dưới đáy xem có sót vỏ cua không. Vỏ cua khiến món ăn xảm, không ngon. Khi nấu để lửa lớn nhưng canh chừng cho nước vừa sôi là hạ lửa ngay để gạch cua không bị vỡ, trông mất ngon.

    Theo Món ngon Hà Nội
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này