Thực đơn bữa tối: Canh miến đậu xanh
Nguyên liệu:
- 100g miếng đậu xanh
- 2 trái mướp nhỏ
- 50g tôm khô
- 1 thìa súp đầu hành lá băm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1/2 thài súp nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành ngò cắt khúc.
Thực hiện:
- Miến ngâm mềm, cắt đoạn ngắn Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm
- Mướp bào vỏ rửa sạch, cắt ngang 1cm
- Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho tôm vào xào 1 phút, nêm hạt nêm. Cho 2 tô nước vào nấu sôi, thả mướp và miến vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp
- Múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.
Mách nhỏ:
- Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để khi tôm mềm ra nước ngọt có thể lấy nước ngâm nấu.
- Nên ngâm tôm khô từ nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm.
Nguyên liệu:
- 100g miếng đậu xanh
- 2 trái mướp nhỏ
- 50g tôm khô
- 1 thìa súp đầu hành lá băm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1/2 thài súp nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành ngò cắt khúc.
Thực hiện:
- Miến ngâm mềm, cắt đoạn ngắn Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm
- Mướp bào vỏ rửa sạch, cắt ngang 1cm
- Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho tôm vào xào 1 phút, nêm hạt nêm. Cho 2 tô nước vào nấu sôi, thả mướp và miến vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp
- Múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.
Mách nhỏ:
- Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để khi tôm mềm ra nước ngọt có thể lấy nước ngâm nấu.
- Nên ngâm tôm khô từ nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm.
Theo Món ngon