Thực đơn bữa tối: Canh miến đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 302

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Canh miến đậu xanh

    Nguyên liệu:

    - 100g miếng đậu xanh
    - 2 trái mướp nhỏ
    - 50g tôm khô
    - 1 thìa súp đầu hành lá băm
    - 2 thìa súp dầu ăn
    - 1 thìa súp hạt nêm
    - 1/2 thài súp nước mắm
    - 1/2 thìa cà phê tiêu
    - Hành ngò cắt khúc.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Miến ngâm mềm, cắt đoạn ngắn Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm
    - Mướp bào vỏ rửa sạch, cắt ngang 1cm
    - Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho tôm vào xào 1 phút, nêm hạt nêm. Cho 2 tô nước vào nấu sôi, thả mướp và miến vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp
    - Múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

    Mách nhỏ:

    - Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để khi tôm mềm ra nước ngọt có thể lấy nước ngâm nấu.
    - Nên ngâm tôm khô từ nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này