Thực đơn bữa tối: Canh gà củ cải

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 309

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Canh gà củ cải


    Nguyên liệu:
    Thịt gà lọc xương, tốt nhất nên chọn 2 cái đùi gà, lọc xương rồi xay nhỏ
    Cà rốt 1 củ to, gọt vỏ, thái chỉ
    Củ cải trắng 1 củ vừa, gọt vỏ, thái chỉ
    Hành mùi thái nhỏ
    Muối tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:
    Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi và thái chỉ
    Củ cải trắng cũng gọt vỏ và thái chỉ
    Đun sôi khoảng 2 bát ô tô nước, rồi vặn nhỏ lửa.

    Múc một ít nước sôi đổ vào âu thịt gà đã xay, dùng thìa trộn để thịt gà không bị vón.

    Sau đó đổ tất cả chỗ thịt gà và nước vừa chần vào nồi. Đun cho thịt chín hẳn. Nêm 2 thìa muối.

    Nước sôi cho cà rốt vào
    Sau đó vài phút thì cho tiếp củ cải vào
    Nêm lại gia vị cho vừa độ mặn

    Trước khi tắt bếp thì cho hành mùi thái nhỏ vào.

    Cho ra bát ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon
    Vị ngọt mát và màu sắc đẹp mắt giúp bạn thêm ngon miệng
    Mách nhỏ:

    Nếu trong quá trình đun canh sôi quá to và nhiều bọt thì bạn nhỏ bớt lửa, dùng thìa vớt bọt đổ đi, nước canh phải trong mới ngon

    Cà rốt lâu chín hơn củ cải nên bạn hãy cho cà rốt vào trước, củ cải đem lại cho bát canh vị ngọt tự nhiên, cà rốt thì có màu sắc đẹp, hai loại củ này kết hợp với nhau rất “ăn ý” trong món ăn này.

    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này