Thực đơn bữa tối: Cải xanh cuộn sứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 5/6/10.

Lượt xem: 327

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Cải xanh cuộn sứa

    Nguyên liệu:
    100g sứa, 20 lá cải xanh, 1/2 củ cải trắng, 1/2 củ cà rốt, 2 trái khế, 200g bún tươi, hành lá, rau răm.
    Nước chấm: 1 thìa súp ruốc Huế + 1 thìa bột ngọt + 3 thìa súp nước nóng+ 1 thìa súp sả băm, ớt băm tỏi băm + 2 thìa cà phê đường, khuấy tan đều.

    [​IMG]


    Thực hiện:
    Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước pha ít muối nhạt. Cải xanh cắt lá để riêng, cọng cắt khúc 4cm , cải trắng, cà rốt, khế cắt hình que dài 4cm, hành lá trụng sơ. Rau răm nhặt từng lá bỏ cọng rửa sạch. Trải lá cải xanh ra thớt, lần lượt xếp sứa, cải xanh, củ cải trắng, cà rốt, khế, bún tươi, rau răm lên trên, cuộn tròn lại, dùng cạnh hành lá cột chặt. Xếp ra đĩa, chấm nước ruốc pha sả, ớt, tỏi rất ngon.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này