Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa tối: Bò lúc lắc xào hạt điều | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa tối: Bò lúc lắc xào hạt điều

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 413

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Bò lúc lắc xào hạt điều


    Nguyên liệu:

    200g thịt bò mềm, 100g hạt điều, 1 trái cà chua, tỏi, dầu mè, hạt nêm, dầu ăn. Gia vị: xì dầu, tiêu, đường, 50 ml rượu vang, muối, tiêu, chanh, rau cần tàu.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    Chuẩn bị: Thịt bò lau khô cắt khối vuông cạnh khoảng 2 cm, ướp tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm. Hạt điều tách làm đôi. Hành tây cắt miếng vuông. Cà chua cắt múi cau. Cần tàu cắt khúc.
    Chế biến: Cho 5 muỗng dầu vào chảo. Khi dầu nóng già, cho tỏi vào phi vàng. Cho bò vào đảo nhanh tay, thêm hành tây, cà chua. Khi thịt vừa chín tới, cho hạt điều vào xào chung. Cuối cùng thêm phần rượu vang còn lại và rau cần tàu vào trộn đều.
    Trình bày: Trút món ăn ra đĩa. Dọn kèm với muối tiêu chanh.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này