Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa tối: Bò cuộn rau củ xốt tiêu đen | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa tối: Bò cuộn rau củ xốt tiêu đen

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 337

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Bò cuộn rau củ xốt tiêu đen

    Nguyên liệu:
    500 gr thịt bò, 100 gr cà rốt, 100 gr su su, 1 muỗng canh dầu hào, hành tươi, hạt nêm, tiêu.
    - Xốt tiêu đen: 1 chén con nước dùng heo, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 củ gừng, đập dập, 2 củ hành khô, băm nhỏ, hạt nêm, dầu ăn.
    Cho gừng, hành khô, tiêu và nước dùng vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 phút, nêm hạt nêm vừa miệng, từ từ xuống bột năng, xốt sôi đều là được.

    [​IMG]


    Cách làm:
    Thịt bò xắt miếng to bản, dùng búa dần mềm, ướp với hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu khoảng 20 phút.
    Cà rốt, su su gọt vỏ, xắt chân hương nhỏ, xắt ngắn khoảng 4 cm, trụng qua nước sôi có pha ít muối, vớt ra, để ráo. Hành tươi, lấy phần lá, trụng qua nước sôi, thả vào nước lạnh.
    Trải miếng thịt bò ra thớt, bày su su và cà rốt rồi cuốn tròn lại, dùng hành trần buộc cố định. Bày thịt bò vào đĩa, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 5 phút, rồi chuyển sang chế độ Grill, để thêm 5 phút. Lấy đĩa thịt bò ra, rưới xốt tiêu lên trên.

    Theo Bếp gia đình
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này