Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa tối: Bí đao rim | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa tối: Bí đao rim

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 27/5/10.

Lượt xem: 368

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa tối: Bí đao rim

    Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn):

    - 500g bí đao (loại hơi già)
    - 5 tai nếm mèo
    - 100g nấm rơm
    - 20g bò khô
    - 2 thìa cà phê boa rô băm nhuyễn
    - 1 quả ớt sừng
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê đường
    - 2 thìa cà phê nước tương
    - 1 thìa súp dầu ăn
    - 1/4 thìa cà phê bột ngọt
    - 1/4 thìa cà phê tiêu.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm nước muối khoảng 5 phút, đem chiên sơ, vớt ra.
    - Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, để ráo.
    - Kiệu khô đập giềng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc.
    - Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm kiệu khô, lần lượt cho nấm rơm, nấm mèo vào, nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt vừa ăn.
    - Cho tiếp bí đao và ớt cắt khúc vào, thêm ít nước, đậy nắp kín rim khoảng 10 phút, nhấc xuống.
    - Cho bí rim ra đĩa, rắc ít tiêu lên mặt.

    Theo Món ngon
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này