Tắt Quảng Cáo [X]
Thực đơn bữa sáng: Xôi lạp xường | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Thực đơn bữa sáng: Xôi lạp xường

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 306

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Thực đơn bữa sáng: Xôi lạp xường

    Nguyên liệu:
    Gạo nếp; Lạp xường; Thịt xông khói; Hành tím; Hành xanh; Xì dầu

    [​IMG]

    Cách làm:


    Gạo nếp ngâm ít nhất 2 giờ.

    Thái nhỏ lạp xường, thịt xông khói, hành tím, hành xanh.

    Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho phần thịt xông khói nhiều mỡ vào chảo trước rang cho chảy mỡ ra.

    Tiếp theo là cho lạp xường. Đảo đều.

    Cuối cùng cho hành xanh vào. Tắt bếp rồi cho ra bát

    Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp.

    Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.

    Hấp xôi được 20 phút bạn mở vung kiểm tra, thấy gạo mềm, chín tới thì cho phần nhân lạp xường chuẩn bị lúc đầu vào.

    Thêm chút xì dầu cho có màu sắc đẹp. Đậy vung nồi hấp thêm 10 phút nữa.
    Lấy bát xôi nóng ra, trộn đều lên

    Xôi chín dẻo mềm, lạp xường thịt nguội thơm phức, màu sắc hấp dẫn
    Theo Afamily
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này