Thủ thuật giúp học sinh giảm lo lắng trước kỳ thi

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 14/7/10.

Lượt xem: 553

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  [​IMG] Kì thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2008 đang đến gần, để giúp sĩ tử có tâm lý thật thoải mái và tự tin trước khi bước vào cuộc thử thách đầy cam go này, Global Education xin giới thiệu một số thủ thật làm giảm lo lắng trước kỳ thi.


  Lo lắng là tâm lý chung của tất cả học sinh trước khi thi các bạn ạ. Tâm trạng lo lắng đó lại là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới khả năng làm bài của các sĩ tử. Dưới đây là một số cách giúp các bạn giảm tối đa sự lo lắng đó.
  · Cách tốt nhất để giảm sự lo lắng là các bạn hãy chuẩn bị thật kĩ càng cho kì thi.
  · Hãy dành ra một vài ngày hay một vài tuần để ôn tập trước khi thi, ngày nào cũng ôn tập lại những kiến thức đã học cho thật nhuần nhuyễn. Không nên đợi cho đến sát hôm thi mới ôn tập hay cố gắng nhồi nhét kiến thức cho tới tận đêm khuya.
  · Cố gắng duy trì thái độ thi cử tích cực trong khi chuẩn bị cho kì thi cũng như trong lúc thi.
  · Trước khi thi một vài ngày, các bạn nên ngồi vào bàn học thường xuyên để làm thêm một vài dạng bài tập mới.
  · Hãy cố gắng ngủ sớm và ngủ thật ngon trong đêm trước khi thi để sáng dậy đầu óc bạn được minh mẫn sáng suốt đối phó với đề thi.
  · Hãy đến địa điểm nơi bạn thi sớm nhất có thể để tránh tâm lý lo lắng sợ đến muộn.
  · Hãy cố gắng thật thoải mái, thư giản, nếu bạn thấy rằng mình đang bắt đầu lo lắng rồi hãy hít thở thật sâu nhé, rồi dần dần thư giãn và sau đó hãy tiếp tục làm bài.
  · Nhớ là bạn phải đọc đề bài thật cẩn thận và kĩ lưỡng.
  · Nếu không hiểu rõ đề bài, hãy hỏi giáo viên - họ sẽ giải thích đề bài thật cặn kẽ cho các bạn.
  · Đọc thật nhanh một lần toàn bộ đề thi để bạn có thể bố trí thời gian làm cho mỗi bài một cách hợp lý nhất.
  · Trước khi làm bài, bạn hãy viết ra nháp những công thức quan trọng, những sự kiện, những định nghĩa hay những từ khoá. Điều này sẽ giúp các bạn yên tâm làm bài mà không sợ rằng mình sẽ quên mất một công thức, một sự kiện hay một định nghĩa nào đó.
  · Hãy làm những câu hỏi mà các bạn thấy dễ trước, như vậy các bạn sẽ tự tin hơn để làm những câu hỏi khó hơn.
  · Đừng lo lắng về việc những thí sinh khác làm bài nhanh như thế nào, hãy cố gắng chỉ tập trung vào bài làm của mình thôi nhé.
  · Nếu như bạn không biết câu trả lời của một câu hỏi nào đó, hãy bỏ qua nó để làm câu hỏi khác (bạn sẽ quay trở lại làm câu hỏi đó sau nếu còn thời gian), và hãy nhớ rằng bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình phải trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong đề thi.
  · Khi làm câu hỏi nào, hãy tập trung suy nghĩ vào câu hỏi đó chứ đừng để đầu óc của bạn bị phân tán, mất tập trung.
  Chúng tôi hy vọng rằng với những thủ thuật nhỏ ở trên các bạn sẽ có một tâm lý thật tốt trước kì thi đại học sắp tới. Một tâm lý thi vững vàng sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao đó. Chúc tất cả các bạn thành công trong kì thi vô cùng quan trọng này!  Global Education
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này