Thư ngỏ gửi HS đầy thân thương trước ngày trở lại trường.

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Thử ngỏ viết: “Ông nội Khang gửi học trò thời dịch cúm Covid-19

Các con thân yêu,

Ngôi trường vắng bóng thầy trò chẳng còn nghĩa lý gì. Buồn! Nhớ!

Đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi ông nội, ông cảm nhận được tất cả trong đó: hơn 4.000 học sinh, hơn 500 CB, GV, NV biết công việc của các con ở nhà, hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương...

Các con đã trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm! Ông nội đặt tất cả niềm tin yêu vào MCer các con!

Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau... Giải bóng mùa xuân lại tiếp tục. Hàng chục cái cúp long lanh đã về, chờ các con.


HS trường Mari Curie rửa tay khử trùng phòng chống Covid-19

Còn việc nữa, “để ông nội nói cho mà nghe”:

Thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Có sức khoẻ thì mới học được, mới chơi hết mình được. Con Covid-19 vẫn đang rình rập, cẩn thận vẫn hơn.


Những bạn sức khoẻ bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được các cô chú vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn... Các con vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19: rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Ông nội yêu thương các con vô cùng!

Hẹn gặp nhé!

Ông nội Khang”.

Sau 2 tuần HS Hà Nội và các địa phương nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 thì việc trở lại trường đối với HS chắc chắn có sự háo hức nhất định, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những ể oải trong tâm lý học tập. Vì vậy, thư ngỏ (thay cho thông báo bình thường) đầy thân thương, gần gũi, hóm hỉnh nhưng cũng rất chi tiết đủ ý với những mong muốn, căn dặn, động viên, hi vọng của thầy Hiệu trưởng Mari Curie (Hà Nội) đã nhận được sự tán đồng cao của PHHS và HS trường Mari Curie.

Đức Trí
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top