thông tin về cân thi !!

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi pE_bO, 16/2/10.

Lượt xem: 360

 1. pE_bO Thành viên

  Nếu bị cận thị ở các mức độ: từ 1,5 điop trở xuống; từ 1,5 – 6 điop; trên 6 điop....thì có nên phẫu thuật hem?[​IMG]

  [​IMG] Theo Sức khỏe & Đời sống
  [​IMG] Những dưỡng chất cho đôi mắt sáng đẹp
  [​IMG] 7 mẹo giúp giảm mệt mỏi cho mắt khi tiếp xúc với máy tính
  [​IMG] "Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt


  Có mấy loại cận thị?

  Cận thị thường được chia làm hai loại, tật cận thị và bệnh cận thị. Với những nhân bị cận thị là trường hợp bệnh bẩm sinh, có yếu tố di truyền, độ cận thường cao, thậm chí rất cao (có trường hợp trên 20 điop), mức độ cận tăng nhanh, nhiều, ngay cả khi đã đến tuổi trưởng thành.

  [​IMG]

  Cận thị học đường, cận thị mắc phải. Bệnh thường bắt đầu ở lứa tuổi học trò, đôi khi ở thanh niên, mức độ cận nhẹ và trung bình (6 điop trở xuống), cận tiến triển chậm, tăng độ ít, độ cận thường ổn định khi đến tuổi trưởng thành (18 – 20 tuổi).

  Cận thị biến chứng như nào?

  Người bị bệnh cận thị thường có nhiều biến chứng như: thoái hóa hắc võng mạc, bong pha lê thể, xuất huyết hoàng điểm, xuất huyết pha lê thể, rách võng mạc, bong võng mạc… Tiên lượng điều trị những biến chứng này kém, khả năng phục hồi thị lực thấp.

  [​IMG]

  Cận thị có nên phẫu thuật?

  Cận thị là một dạng tật khúc xạ rất thường gặp. Nhiều người cứ nghĩ rằng, để giảm gánh nặng “bốn mắt” trở về “hai mắt” cho gọn nhẹ thì cứ đi mổ là xong. Vậy cận thị có nên phẫu thuật?

  Một số phương pháp điều trị cận thị: Phổ biến và rẻ tiền nhất là đeo kính gọng; kế đó là đeo kính sát tròng; và hiện đại nhất hiện nay là mổ bằng tia laser (phương pháp lasik). Đeo kính gọng rẻ tiền và an toàn nhất, còn đeo kính sát tròng, giải quyết được một số bất tiện của kính gọng, nhưng phải giữ gìn vệ sinh tốt, đặc biệt trong môi trường nóng, ẩm, nhiều bụi như ở Việt Nam; không đeo được khi bơi, tắm biển; chi phí dung dịch ngâm kính, thay kính cao; cần kiểm tra giác mạc 3 tháng một lần.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó còn có phương pháp mổ lasik chữa tật khúc xạ, trong đó có cận thị, chi phí mổ khá cao: 11 – 12 triệu đồng/hai mắt. Thực tế không phải ai bị cận cũng có thể tiến hành phẫu thuật được, một số trường hợp không được mổ cận thị như: có bệnh lý cấp tính, mạn tính tại mắt (glaucoma, viêm màng bồ đào, viêm giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, bệnh giác mạc chóp, xuất huyết võng mạc…); những người không nên mổ gồm: độ cận chưa ổn định, đang dùng thuốc ngừa thai, đang mang thai, khô mắt..

  Lasik là phương pháp mổ hiện đại (dùng dao vi phẫu tạo một vạt giác mạc, rồi chiếu tia laser để chỉnh độ cận…), có nhiều ưu điểm, tuy nhiên người bệnh cần được khám sàng lọc kỹ càng từ bác sĩ có chuyên môn trước khi mổ, để loại trừ một số bệnh, yếu tố chống chỉ định, cũng như một số nguy cơ gây biến chứng. Rất nhiều người thắc mắc là: “Sau mổ cận thị bằng lasik có nguy cơ tái cận không?”. Theo các nhà chuyên môn điều này có thể xảy ra, mức độ tái phát tùy trường hợp.

  [​IMG]

  Để có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu, người bệnh cần được khám kỹ lưỡng, dựa trên những thông số, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp về dự báo kết quả, những nguy cơ rủi ro nếu có.
  dinhnhuy012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Cận thị là vấn đề bức xúc của nhửng người hay đọc sách báo hay học nhìu...:cry:...

 4. pE_bO

  pE_bO Thành viên

  [​IMG] hinh nhu7 anh cung4 can ha3:smile:

 5. s0ph4n1990

  s0ph4n1990 Điều hành viên

  cái này cững nhiều người bị rùi không biết có trị liệu tật gốc được không nhỉ
  có khi nào p3bo lại bi không nhỉ :-?

 6. pE_bO

  pE_bO Thành viên

  0c 0c..........:ft:
  ok thui bi thì deo kính chu' sa0 hem bjk mình deo kính ccân nhìn ntn?:sleep:

 7. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT


  Thua lun cái gì củng bơi ra được hả :eek:...

Chia sẻ trang này